Home Tin Nước Úc Người biểu tình xâm hại tượng đài các nhân vật nổi tiếng tại Úc
Tin Nước Úc

Người biểu tình xâm hại tượng đài các nhân vật nổi tiếng tại Úc

Chính quyền Úc cho biết sẽ truy tố các đối tượng đã có hành vi xâm hại tượng đài các nhân vật nổi tiếng của nước này.

Thủ tướng Úc – Scott Morrison ngày 14/6 đã chỉ trích hành động của một số người biểu tình là đáng thất vọng sau khi các đối tượng quá khích xâm hại tượng đài các nhân vật nổi tiếng của Úc trong các cuộc biểu tình vào ngày 13/6.

Thủ tướng Morrison cho rằng hành vi này nhằm gây sự chú ý, gây chia rẽ và xúc phạm người dân Úc trong khi cả đất nước đang nỗ lực khôi phục cuộc sống và việc làm sau đại dịch Covid-19.

nguoi bieu tinh xam hai tuong dai cac nhan vat noi tieng tai australia hinh 1
Các nhân viên vệ sinh đang làm sạch bức tượng bị phun sơn của cựu Thủ tướng Úc – John Howard tại bang Victoria. Ảnh: Rob Leeson

Cảnh sát bang New South Wales hôm nay đã bắt giữ 2 phụ nữ 27 và 28 tuổi sau khi những người này phun sơn lên bức tượng Thuyền trưởng Cook đặt tại Công viên Hyde Park ở trung tâm Sydney vào sáng sớm hôm nay. Hai phụ nữ này đã được đưa về đồn cảnh sát để thẩm vấn và dự kiến sẽ bị buộc tội phá hoại tài sản công.

Tại bang Victoria, cảnh sát cũng đang điều tra hành vi phá hoại tài sản sau khi các bức tượng của cựu Thủ tướng Tony Abbott và John Howard bị phun sơn đỏ vào sáng qua. Trong khi đó, tại bang Tây Úc, một thanh niên 30 tuổi bị bắt giữ vì hành vi hủy hoại bức tượng Thuyền trưởng James Stirling vào ngày hôm qua. Đối tượng này đã phun sơn đỏ lên cổ và tay bức tượng, đồng thời vẽ một lá cờ thổ dân lên chân đế của bức tượng.

Lấy cảm hứng từ các cuộc biểu tình tại Mỹ, trong 2 tuần gần đây, người biểu tình Úc đã xuống đường tuần hành phản đối tình trạng ngược đãi của cảnh sát đối với người Úc bản địa. Và bất chấp khuyến cáo từ cơ quan y tế và lệnh cấm biểu tình của chính quyền địa phương, hàng nghìn người vẫn xuống đường tuần hành vào ngày hôm qua tại hầu khắp các bang và vùng lãnh thổ tại Úc./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...