Home Khám Phá Phát hiện tôm hùm cam siêu hiếm tại Mỹ
Khám Phá

Phát hiện tôm hùm cam siêu hiếm tại Mỹ

Một chủ cửa hàng hải sản ở thành phố Orange, bang Florida, Mỹ may mắn phát hiện một con tôm hùm màu cam hiếm thấy trong thùng nguyên liệu.

Larry Hurt, chủ cửa hàng Fresh Local Seafood ở thành phố Orange, hôm 24/6 khui lô hàng tôm hùm Maine như thường ngày và phát hiện một con tôm khác lạ. Vỏ của nó có màu cam sáng, theo Wesh.

Ông nhận ra sự độc đáo trên vỏ con tôm hùm và giữ lại.

Trên thực tế, chỉ một trong 30 triệu con tôm hùm sống được sinh ra với vỏ màu cam, vì vậy rất hiếm để tìm thấy một con như vậy.

Tôm hùm siêu hiếm có vỏ màu cam sáng. Ảnh: Usanewstoday.

Hurt đã đặt tên con tôm hùm này là Larry và quyết định không bày bán. Thay vào đó, ông để cho Larry được sống trong bể.

Các chuyên gia cho biết với màu vỏ tươi sáng và bắt mắt như vậy, con tôm hùm màu cam dễ trở thành mục tiêu cho những kẻ săn mồi trong tự nhiên.

Để lẩn trốn những động vật săn mồi, tôm hùm thường có màu xanh đậm hoặc xanh lục. Tuy nhiên, do các biến thể di truyền, tôm hùm đôi khi có vỏ màu vàng hoặc vỏ đốm vàng.

Một trong những loại tôm hùm hiếm nhất được gọi là “Halloween”, có vỏ nửa đen nửa cam. Cứ khoảng 100 triệu con tôm hùm thì mới có một con khoác màu vỏ như vậy. Nhiều ngư dân còn từng đánh bắt được những con tôm hùm “bông” hoặc tôm hùm “ma” vì vỏ của chúng có màu trắng hoặc trong mờ.

Vào tháng 10/2021, một con tôm hùm màu cam đã được phát hiện trong cửa hàng tạp hóa ở Ontario, Canada. Sau đó, nó đã được chuyển về sống trong bể thủy sinh ở Toronto.

Và một tuần trước đó, một nhà hàng ở Arizona đã nhận được một con tôm hùm màu cam và tặng nó cho một bể thủy sinh ở Scottsdale.

Tôm hùm có thể sống tới 100 năm, dài tới hơn 92 cm và nặng tới 18 kg trong điều kiện nuôi nhốt. Còn trong tự nhiên, chúng thường bị bắt để làm thức ăn và có cuộc đời ngắn hơn.

Theo Zingnews.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

“Bộ sưu tập rác thải” của hương hiệu đồ nội thất

Đừng vội vứt bỏ ngay chiếc bàn, chiếc ghế hay chiếc kệ...

Samsung và Bill Gates bắt tay cải tiến nhà vệ sinh bảo vệ môi trường

Samsung và Bill Gates đang cùng hợp tác để cách mạng hoá...

Chiếc lỗ trên tường cùng bàn tay gấu truyền cảm hứng ở Thượng Hải

Trên một con phố nhỏ đầy ắp nhà hàng và quán bar...