Home Du Lịch ‘Thót tim’ trải nghiệm đu quay ‘chạm 9 tầng mây’ cao nhất thế giới ở Dubai
Du Lịch

‘Thót tim’ trải nghiệm đu quay ‘chạm 9 tầng mây’ cao nhất thế giới ở Dubai

Skyflyer tại công viên Bollywood Parks Dubai, có độ cao đáng kinh ngạc lên tới 140m, khiến nó trở thành chiếc đu quay cao nhất thế giới và cao hơn cả Đại kim tự tháp Giza.

Skyflyer là trò chơi được đặt trong quần thể của Bollywood Parks Dubai, một công viên mô phỏng lại trung tâm điện ảnh nổi tiếng của Mumbai (Ấn Độ), thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới tới tham quan trong thời gian gần đây.

Toàn cảnh Bollywood Parks Dubai, công viên mô phỏng lại trung tâm điện ảnh nổi tiếng của Mumbai (Ấn Độ). Ảnh: Bollywood Parks.

Được giới thiệu là mang tới cho người chơi cảm giác hơn cả mong đợi Bollywood Skyflyer kết hợp cả trải nghiệm bay lượn và đu dây cùng một lúc. Ngoài ra, những người chơi ưa cảm giác mạnh sẽ được thỏa mãn bởi hàng loạt các chuyển động như nâng, thả và xoay ở các tốc độ khác nhau.

Du khách ưa cảm giác mạnh có thể hoàn toàn thỏa mãn với Bollywood Skyflyer. Ảnh: Getty.

“Việc di chuyển lên xuống, xoay quanh cột trụ khổng lồ và ngắm nhìn toàn cảnh công viên cùng các khu vực xung quanh từ trên cao sẽ khiến du khách hét lên trong sung sướng”, đại diện công viên Bollywood Parks Dubai cho biết.

Bollywood Skyflyer được xây từ 421 tấn thép trong 600 ngày. Ảnh: Bollywood Parks.

Đu quay khổng lồ này được xây từ 421 tấn thép và có thể chứa tối đa 24 khách cùng lúc. Sau khi được đưa vào hoạt động từ tháng 2 năm 2021, Skyflyer đã chính thức vượt qua Orlando StarFlyer ở Florida (Mỹ) để trở thành chiếc xích đu cao nhất thế giới. Được biết Orlando StarFlyer có độ cao 137 mét, chỉ kém Bollywood Skyflyer đúng 3 mét.

Đây là một trong những công trình kỷ lục của Dubai. Ảnh: CNN.

Trò chơi mạo hiểm khổng lồ này ở Dubai được xây trong 600 ngày và 120 ngày để lắp đặt. Bollywood Skyflyer đã chính thức có mặt trong danh sách những kỷ lục chọc trời khác của Dubai.

Burj Khalifa hiện là tòa nhà cao nhất thế giới với độ cao 828m. Ảnh: AP.

‘Xứ sở dầu mỏ’ này cũng là nơi sở hữu hồ bơi vô cực cao nhất thế giới, nằm ở độ cao 200 mét tại Palm Tower trên đảo Palm Jumeirah, bánh xe Ferris cao nhất thế giới 250 mét và Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới với độ cao 828m.

Theo Vietnamnet.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Bang duy nhất ở Úc có không khí sạch nhất thế giới

Tasmania là thiên đường cho những ai muốn khám phá vẻ đẹp...

Đến Melbourne đi tàu hơi nước trăm tuổi, ngắm nước Úc từ đầu thế kỷ 20

Trải nghiệm chuyến tàu hỏa hơi nước Puffing Billy Railway khiến du...

Quốc gia châu Âu kiếm tiền du lịch bằng cách cho thuê cả đất nước

Chỉ với 70.000 EUR/đêm, du khách có thể trở thành chủ nhân...

Cái kết buồn của khách sạn nổi đầu tiên trên thế giới

Là khách sạn nổi năm sao có quá khứ huy hoàng trên...