Home Bí ẩn Hy hữu: Bà mẹ 32 tuổi sinh đôi hai con nhưng chào đời cách nhau… 12 ngày
Bí ẩn

Hy hữu: Bà mẹ 32 tuổi sinh đôi hai con nhưng chào đời cách nhau… 12 ngày

Người mẹ 32 tuổi này đã làm nên lịch sử y tế khi hạ sinh một cặp sinh đôi nhưng hai bé chào đời cách nhau tới 12 ngày.

Những cặp sinh đôi thông thường, hai em bé thường chào đời cách nhau chỉ vài phút. Tuy nhiên mới đây, một người mẹ ở Anh đã tạo ra lịch sử y tế khi sinh hai con cách nhau tới 12 ngày, khiến tất cả mọi người đều vô cùng sửng sốt.

Câu chuyện hy hữu đó là của chị Vicky Green, 32 tuổi, sống tại thành phố Manchester, nước Anh. Cho đến tận bây giờ khi ôm hai con trong lòng, cô vẫn không thể tin nổi rằng hai đứa trẻ đã chào đời cách nhau tới gần 2 tuần lễ.

hy huu: ba me 32 tuoi sinh doi hai con nhung chao doi cach nhau... 12 ngay - 1

Chị Vicky bên hai đứa con sinh đôi của mình.

Trước đó, cô Vicky và chồng là anh Darren Bradshaw chỉ phát hiện ra họ có con 4 tuần trước khi sinh. Đến khi đi kiểm tra, hai vợ chồng càng sốc hơn khi bác sĩ nói đó là một cặp song sinh. Vicky kể lại: “Tôi không thể tin được. Chu kỳ kinh nguyệt của tôi bị gián đoạn nhưng tôi cứ nghĩ là do căng thẳng. Bụng tôi cũng không hề to lên nhiều. Chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi nghe bác sĩ nói đó là một cặp sinh đôi”.

Vicky đã có 2 tuần để làm quen với việc sinh đôi trước khi cô bị chuyển dạ sớm. Các bác sĩ tại Bệnh viện St Mary đã cố gắng ngăn chặn việc sinh non của Vicky nhưng không thể. Sau đó, bé trai Presley đã chào đời trước bằng phương pháp sinh thường với cân nặng 0,68 kg. Cậu bé nhanh chóng được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Tuy nhiên sau đó, những cơn co thắt của Vicky dừng lại. Đây là một điều vô cùng hiếm gặp và các bác sĩ đã quyết định để em bé thứ 2 ở trong bụng mẹ thêm một thời gian nữa để em phát triển thêm. Vicky chia sẻ: “Đó là một cảm giác thật sự kỳ lạ. Tôi vừa mới sinh một em bé và trong bụng vẫn còn một em bé nữa. Tôi luôn cầu nguyện cho hai con khỏe mạnh”.

hy huu: ba me 32 tuoi sinh doi hai con nhung chao doi cach nhau... 12 ngay - 2

Hai bé Presley và Paisley đã trở thành cặp sinh đôi cách nhau lâu nhất ở Anh.

12 ngày sau, các bác sĩ quyết định tiến hành mổ lấy thai em bé thứ hai vì Vicky đã bị nhiễm trùng đe dọa tính mạng. Bé gái Paisley chào đời nặng 1,13 kg. Presley và Paisley đã trở thành cặp song sinh chào đời cách nhau lâu nhất ở Anh và cũng vô cùng hiếm gặp trên thế giới.

Do sinh non nên sức khỏe của hai bé Presley và Paisley đều khá yếu. Hai em phải nằm viện theo dõi suốt 5 tháng và mới đây đã được trở về nhà. Cả hai đều đã khỏe mạnh và lớn hơn một chút. “Các con đang tăng cân mỗi ngày”, người mẹ Vicky tự hào nói.

Theo Eva

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Bí mật hơn 100 năm tuổi: Điều gì được giấu trong chai bia ở ga Michigan?

Hai công nhân tên là Lukas Nielsen và Leo Kimble đã phát...

Câu chuyện thương tâm về 3 phi hành gia duy nhất đã hi sinh ngoài vũ trụ

Năm 1971, ba nhà du hành vũ trụ người Nga đã phá...

Tìm hiểu về ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Úc

Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy...