Home Bí ẩn Người mẹ đã “chết” 42 ngày vẫn hạ sinh hai cậu bé sinh đôi khỏe mạnh
Bí ẩn

Người mẹ đã “chết” 42 ngày vẫn hạ sinh hai cậu bé sinh đôi khỏe mạnh

Mặc dù người mẹ đã qua đời nhưng hơn 1 tháng sau, hai cậu bé song sinh vẫn ra đời khỏe mạnh trong sự ngạc nhiên và hạnh phúc của mọi người.

Chị Christine Bolden, 26 tuổi, đã bị đột quỵ vào ngày 1/3/2012 khi đang đi dạo cùng bạn trai và cậu con trai 3 tuổi tại thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ. Chị được nhanh chóng đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, Christine đã không thể qua khỏi.

Chứng phình động mạch đã khiến chị Christine bị chết não và không thể cứu vãn. Tới ngày 6/3, một cáo phó đã được các bác sĩ và gia đình đưa ra để thông báo về cái chết của người phụ nữ trẻ.

nguoi me da "chet" 42 ngay van ha sinh hai cau be sinh doi khoe manh - 1

Chị Christine đã bị chết não vì chứng phình động mạch.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng phát hiện ra, trước khi chết não, chị Christine đang mang thai một cặp sinh đôi. Do đó, để hai đứa trẻ được an toàn, bác sĩ đã cho chị Christine sử dụng máy thở để duy trì sự sống. Đây là một quyết định rất khó khăn với gia đình của chị Christine, nhưng để cứu sống hai đứa trẻ, họ đã đồng ý.

Chị Christine đã sống đời sống thực vật như vậy suốt 42 ngày, cho tới khi cặp song sinh đủ 25 tuần tuổi. Cuối cùng, vào ngày 5/4, hai cậu bé song sinh đã ra đời khỏe mạnh bằng phương pháp mổ. Hai cậu bé lần lượt được đặt tên là Alexander và Nicholas theo mong muốn trước khi qua đời của người mẹ. Do sinh non, hai cậu bé chỉ nặng 0,8 và 0,6 kg và được đưa vào phòng chăm sóc tích cực của trẻ sơ sinh để theo dõi tình hình sức khỏe.

nguoi me da "chet" 42 ngay van ha sinh hai cau be sinh doi khoe manh - 2

nguoi me da "chet" 42 ngay van ha sinh hai cau be sinh doi khoe manh - 3

Cặp song sinh Alexander và Nicholas đã ra đời bằng phương pháp mổ từ người mẹ chết não.

Về phía chị Christine, ngay sau khi ca sinh mổ thành công, các bác sĩ đã rút ống thở để chị ra đi thanh thản. Bà Danielle Bolden, dì của chị Christine chia sẻ: “Các cháu của chúng tôi đã chào đời khi mẹ của chúng mất. Thật khó tin khi bọn trẻ đã ở đây còn Christine lại không thể về nhà nữa. Nhưng dù sao, Chúa đã mang Christine đi nhưng lại mang bọn trẻ đến. Đó là một phép màu”.

Bác sĩ Cosmas Vandeven, chuyên gia về sản khoa nguy cơ cao tại Bệnh viện đại học Michigan nói rằng, ca sinh của chị Christine là một “trường hợp vô cùng đặc biệt”. Bác sĩ Cosmas nói: “Cha mẹ nào cũng muốn dành cuộc sống của mình cho con cái họ. Nhưng đôi khi, sự lựa chọn thật khó khăn khi sự sống của con lại có thể làm tổn hại tới tính mạng mẹ”.

nguoi me da "chet" 42 ngay van ha sinh hai cau be sinh doi khoe manh - 4

Anh Mike, bạn trai của chị Christine là người đã ở bên chị những ngày cuối đời.

Bác sĩ cũng cho biết, 70% trẻ sơ sinh chào đời ở tuần thứ 25 có thể sống sót nhưng sẽ gặp nhiều nguy cơ về sức khỏe trong tương lai. “Chúng tôi hy vọng hai bé sẽ ổn, nhưng bây giờ còn quá sớm nên không nói trước được điều gì”, ông nói.

Gia đình của chị Christine đã thành lập một quỹ từ thiện nhằm ủng hộ cho hai đứa trẻ khi mẹ chúng đã qua đời. Sự ra đi của Christine đã để lại một sự tổn thương sâu sắc trong lòng những thành viên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh.

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Bí mật hơn 100 năm tuổi: Điều gì được giấu trong chai bia ở ga Michigan?

Hai công nhân tên là Lukas Nielsen và Leo Kimble đã phát...

Câu chuyện thương tâm về 3 phi hành gia duy nhất đã hi sinh ngoài vũ trụ

Năm 1971, ba nhà du hành vũ trụ người Nga đã phá...

Tìm hiểu về ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Úc

Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy...