Home Cộng Đồng Chuyện chưa từng thấy: Lên máy bay… ăn xin
Cộng Đồng

Chuyện chưa từng thấy: Lên máy bay… ăn xin

Một người đàn ông trung niên lên máy bay của hãng hàng không Qatar Airways để… xin tiền những hành khách khác.

Đài NDTV hôm 21-6 đưa tin trong đoạn video lan truyền khá nhanh trên mạng xã hội những ngày qua, thu hút 25.000 lượt xem, một người đàn ông trung niên rời khỏi ghế ngồi, cầm một cái túi nhựa để xin tiền khi đang ở trên máy bay.

Một nữ tiếp viên cố gắng thuyết phục người đàn ông quay lại chỗ ngồi nhưng ông vẫn kiên trì với mục đích ban đầu. “Thưa ông, mời ông quay trở lại chỗ ngồi. Tôi hiểu hoàn cảnh của ông nhưng chúng tôi sắp cất cánh” – nữ tiếp viên nói.

Có người cho tiền, cũng có người chỉ nhìn mà không làm gì. Trong khi đó, 2 tiếp viên khác tiến đến lối đi và yêu cầu người đàn ông về chỗ. Tuy nhiên, ông cũng chỉ gật đầu và tiếp tục “công việc”.

Mua vé hơn 500 USD để lên máy bay… ăn xin - Ảnh 1.
Mua vé hơn 500 USD để lên máy bay… ăn xin - Ảnh 2.

Tiếp viên yêu cầu người đàn ông về chỗ. Ảnh: DRN

Sự việc hy hữu này xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không Qatar Airways từ Doha – Qatar đến sân bay quốc tế Shiraz (Iran).

Quan chức Pakistan Danyal Gilani viết trên Twitter: “Video được quay trên chuyến bay Doha – Shiraz. Người ăn xin là công dân Iran bị trục xuất, nói tiếng Farsi và người phụ nữ quay video cũng nói tiếng Farsi”.

Ông Gilani nói thêm: “Người đàn ông bị trục xuất và không có tiền. Vì vậy, ông ấy đề nghị hành khách trên máy bay giúp đỡ mình”.

Một vé máy bay của Qatar Airways từ Doha đến Shiraz có giá từ hơn 500 USD tới hơn 800 USD. Một số cư dân mạng suy đoán người đàn ông có thể đã lẻn lên máy bay song Qatar Airways xác nhận ông có mua vé.

Mua vé hơn 500 USD để lên máy bay… ăn xin - Ảnh 3.

Mua vé hơn 500 USD để lên máy bay… ăn xin - Ảnh 4.

Có người cho tiền. Ảnh: DRN

Theo NLĐ