Home Tin Nước Úc Úc: Hàng trăm học sinh tại một trường học ở Queensland nhiễm cúm
Tin Nước Úc

Úc: Hàng trăm học sinh tại một trường học ở Queensland nhiễm cúm

Tin Nước Úc – Ngày 3/8, một đội chuyên gia và nhân viên vệ sinh đã được cử tới trường Middle Park ở tiểu bang Queensland của Australia để tẩy trùng các lớp học sau khi có gần 200 học sinh và 15 giáo viên của trường bị cúm. 

Mặc dù số học sinh phải nghỉ học chiếm 1/3 tổng số học sinh toàn trường, hoạt động giảng dạy của trường Middle Park vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, ban giám hiệu nhà trường đã khuyến cáo phụ huynh cho các con ở nhà cho đến khi “đợt dịch bất thường” này kết thúc. Do dịch cúm, nhà trường đã phải hủy bỏ một chuyến đi thực tế của học sinh khối lớp 6. 

Bộ Giáo dục và đào tạo bang Queensland thông báo nguyên nhân các học sinh và giáo viên trường Middle Park bị ốm là do bệnh cúm A và B. Hiện nhà trường đang làm tất cả để đối phó và phòng ngừa dịch bệnh lây lan, tăng cường công tác vệ sinh các khu vực trong trường. 

Trong khi đó, Bộ Y tế bang khuyến cáo các học sinh có những triệu chứng của bệnh cúm phải nghỉ học cho tới khi hết hoàn toàn các triệu chứng này để đảm bảo không lây bệnh cho các bạn học.

Theo TTXVN/Báo Alo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...