Home Tin Nước Úc Bang New South Wales (Úc) hối thúc người dân tiêm phòng trước mùa cúm
Tin Nước Úc

Bang New South Wales (Úc) hối thúc người dân tiêm phòng trước mùa cúm

Chính quyền bang New South Wales (Úc) đang hối thúc người dân tiêm phòng trước mùa cúm do các trường hợp mắc cúm tại bang này đã tăng hơn gấp đôi trong những tuần gần đây.

Chú thích ảnh

Nhân viên y tế tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Sydney, Úc. Ảnh minh hoạ: AFP/TTXVN.

Báo cáo về tình hình các bệnh về đường hô hấp mới nhất do bang này công bố ngày 5/5, cho biết có 1.024 trường hợp mới mắc cúm trong tuần kết thúc vào ngày 30/4 so với 478 trường hợp trong tuần trước đó với tỷ lệ mắc bệnh tăng từ 3,1% lên 5,5%.

Theo quan chức phụ trách về Y tế bang New South Wales Kerry Chant, cùng với sự gia tăng các trường hợp mắc cúm, số người đến khám và được nhập viện do cúm cũng tăng lên, trong đó có cả trẻ nhỏ. Bà Chant lưu ý phải đặc biệt thận trọng với bệnh cúm ở trẻ nhỏ vì nhiều trẻ em ít hoặc không được bảo vệ khỏi bệnh cúm trong 2 năm qua do các biện pháp phòng chống đại dịch COVID-19. Bà nhấn mạnh “Chúng tôi đặc biệt khuyến khích các bậc cha mẹ có con từ 6 tháng đến 5 tuổi nên tiêm chủng cho con ngay lập tức”.

Cũng theo giới chức y tế bang New South Wales, dịch cúm đang lan rộng trong cộng đồng, trùng với thời điểm đại dịch COVID-19 lây lan ở mức độ cao, do vậy việc tiêm chủng đồng thời cả vaccine ngừa COVID-19 và vaccine phòng cúm sẽ giúp đảm bảo an toàn và thuận tiện cho người dân.

Theo baotintuc.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...