(Video) – Úc bắt nhóm ăn xin chuyên nghiệp đến từ Trung Quốc

0

Tin Nước Úc – Cảnh sát Úc đã bắt 7 người “ăn xin chuyên nghiệp”, trong số này có những người già Trung Quốc đã đến TP Melbourne bằng thị thực du lịch và nhắm vào những người đi đường ở khu vực trung tâm

Những người ăn xin ngồi vạ vật ở các góc phố tại Melbourne bị nghi nằm trong một đường dây lừa đảo tinh vi gồm các thành viên đến từ Trung Quốc với mục đích trục lợi từ người dân.

Cảnh sát bang Victoria, cùng với các thành viên hội đồng thành phố Melbourne và lực lượng hành pháp đã tiến hành truy quét các đối tượng ăn xin ở các giao lộ tại trung tâm thành phố từ ngày 1/7.

Một nhóm gồm 6 người quốc tịch Trung Quốc bị cáo buộc ăn xin và sở hữu tài sản bị nghi ngờ là có được nhờ hoạt động phạm pháp tại trung tâm thành phố vào đầu tuần này.

Úc bắt nhóm ăn xin chuyên nghiệp đến từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Một người phụ nữ bị cáo buộc là thành viên của băng nhóm ăn xin. Ảnh: News Corp Australia

Quyền Thanh tra John Travaglini cho biết người đàn ông thứ 7 bị buộc những tội danh tương tự là một người đàn ông da trắng nhưng không nêu rõ quốc tịch hoặc bất kỳ vai trò nào của người này trong nhóm. Ăn xin và đi khất thực bị xem là hành vi phạm tội ở bang Victoria có thể đối mặt hình phạt một năm tù.

Úc bắt nhóm ăn xin chuyên nghiệp đến từ Trung Quốc - Ảnh 2.

Những người ăn xin này thường nhắm vào trung tâm thành phố. Ảnh: abc.net.au

Quyền thanh tra Travaglini cho biết những người bị buộc tội tự nhận mình là vô gia cư nhưng sau đó cảnh sát phát hiện họ ở nhà chung trong khu vực trung tâm. Ông Travaglini xác nhận những người này đến Úc bằng thị thực du lịch và một vài người trong số này gần đây đã chuyển tiền Úc sang đồng nhân dân tệ.

Úc bắt nhóm ăn xin chuyên nghiệp đến từ Trung Quốc - Ảnh 3.

Cảnh sát tịch thu tiền của một người ăn xin giả. Ảnh: News Corp Australia

Anh Ricky Liu, người chia sẻ video quay được cảnh một phụ nữ ăn xin cố tránh né ống kính máy quay, cho hay những người ăn xin giả đã nhắm đến người qua đường trên phố Elizabeth và gần trung tâm Melbourne trong hơn 6 tháng.

Úc bắt nhóm ăn xin chuyên nghiệp đến từ Trung Quốc - Ảnh 4.

Một phụ nữ ăn xin giả bị cảnh sát áp giải. Ảnh: News Corp Australia

Một người phát ngôn của cảnh sát bang Victoria cho rằng: “Trong khi phần lớn người ăn xin ở Melbourne là những người dễ bị tổn thương và cần sự giúp đỡ thì vẫn có một bộ phận nhỏ những người ăn xin chuyên nghiệp hoạt động chủ yếu tại khu vực trung tâm trong thời gian dài”.

Hồi năm 2015, theo nghiên cứu được kênh ABC chia sẻ, một số người ăn xin chuyên nghiệp ở Úc kiếm được tới 400 AUD/ngày!

Theo NLD

Leave a comment