Home Mẹo Hay Những luật lệ bạn không biết bạn đã vi phạm ở nước ngoài
Mẹo Hay

Những luật lệ bạn không biết bạn đã vi phạm ở nước ngoài

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc

Khi bạn là một khách du lịch nước ngoài, không hiểu biết về luật pháp địa phương có thể đưa bạn vào một số rắc rối nghiêm trọng.

 

Thái Lan

Bạn có thể đã dành một số thời gian để chuẩn bị cơ thể để sẵn sàng chụp các bức ảnh với bikini cho chuyến đi của bạn đến Thái Lan, nhưng suy nghĩ hai lần trước khi chụp hình của bạn trên bãi biển ở Koh Pha Ngan.

 

Chính phủ Thái Lan đã cấm khách du lịch việc “selfie underbooob” – phụ nữ chụp ảnh ngực mặc bikini của họ. Chính phủ Thái Lan cảm thấy xu hướng selfie đã thách thức Luật tội phạm máy tính năm 2007 – đã cấm ‘bất kỳ dữ liệu khiêu dâm trên mạng có thể truy cập tới công chúng’.
Hình phạt cho việc lấy ‘selfie underboob’ là đến năm năm tù, vì vậy chúng tôi đề nghị bạn vẫn nên mặc áo sơ mi. Và kể cả quần lót của bạn, vì nó cũng được coi là bất hợp pháp ở Thái Lan khi rời khỏi nhà mà không mặc đồ lót.

 

Đức

Nếu bạn có nhu cầu về tốc độ, bạn sẽ cảm thấy như ở nhà trên “autobahn” ở châu Âu. Đường cao tốc này không giống như bất cứ nơi nào bạn đã từng lái trước đây, nơi đây các lái xe duy trì một tốc độ trung bình 130km giờ.

 

bao uc

 

Tuy nhiên, việc hết nhiên liệu và không có bình dự trữ sẽ là một vấn đề của bạn. Bạn có thể nhận được một giấy phạt nặng, một giấy phép bị tịch thu và trong một số trường hợp (khi mạng sống của ai đó bị đe dọa) – án tù 5 năm. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã đổ đầy xăng trước khi lên đường.

 

Singapore

Có hai loại người trên thế giới này – những người ủng hộ việc nhai kẹo cao su, và những người không. Và ở Singapore, họ không. Xin lỗi về việc thích thổi bong bóng của bạn. Một lệnh cấm phân phối kẹo cao su đã được đưa ra vào năm 1992, trong một nỗ lực để ngăn chặn sự phá hoại tại các phương tiện giao thông công cộng và nhà ở.
 

Những keo cao su có khả năng chữa bệnh được cho phép, tuy nhiên chính phủ từ chối dỡ bỏ lệnh cấm hoàn toàn bởi vì việc xả rác bừa bãi.

 

Tây Ban Nha

Người Tây Ban Nha được biết đến với việc thoải mái và dễ dàng trong cách sống, trừ khi nói đến trang phục bơi. Trong một nỗ lực để hạn chế công khai ‘ảnh khỏa thân và ảnh bán khoả thân’, Barcelona đã đưa vào luật năm 2011 cấm trang phục bơi được mặc ở những nơi công cộng mà không là những bãi biển, hồ bơi hoặc đi bộ xung quanh.

 

bao uc

 

Hãy chuẩn bị $500 tiền phạt nếu bị bắt đi lang thang trên đường phố trong bộ đồ bơi của bạn. Chưa kể, họ cũng không thích việc bạn đi dép xỏ ngón trong khi lái xe.

 

Thụy Sĩ

Nếu bạn đang lập kế hoạch một kỳ nghỉ lái xe qua vùng nông thôn Thụy Sĩ, tốt nhất là bạn nên cẩn thận luật lệ giao thông. Đầu tiên và trước hết, hãy chắc chắn bạn đang ở phía bên phải của đường – theo nghĩa đen – ở Thụy Sĩ, các phương tiện lưu thông ở phía bên phải.

 

Nếu bạn muốn đi trên các con đường uốn lượn lên một ngọn núi, xe đi xuống núi được yêu cầu phải nhường đường cho xe đi lên đồi núi. Và trước khi bạn đi, hãy đẻ những người đi cùng ngồi đúng chỗ của mình, đừng quên đó là bất hợp pháp để phát ra tiếng còi sau khi trời tối.

 

Ý

Đã dành cả ngày đi chơi ở Rome và Venice và đã sẵn sàng để đặt chân lên và ăn một số loại bánh? Hãy suy nghĩ hai lần trước khi nghỉ ngơi tại các đài phun nước Trevi hoặc trên các bậc thềm tại quảng trường St Mark. Một pháp lệnh ở Roman đã cấm ăn uống tại các di tích lịch sử, hiện vật kiến trúc, lịch sử của thành phố để bảo vệ các nơi này khỏi hư hại.

 

Don’t get caught mid-gelato at the Trevi fountain.

 

Bạn không phải là người duy nhất phải chịu luật cấm này. Các con chim bồ câu ở Venice có vẻ đã gầy hơn bởi vì một điều luật không cho phép cho chúng ăn tại quảng trường St Mark.

 

Nguồn Tinaus.com

Related Articles

Instagram chính thức cập nhật tính năng Avatar, và đây là cách để bạn kích hoạt nó

Với tính năng mới này, bạn có thể tự tạo các Instagram...

Cách tạo “bản sao” của chính mình trong hình ảnh

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp người dùng tạo ra những bức...

Cách nâng cấp bảo mật cho tài khoản Zalo

Zalo trang bị nhiều tính năng giúp người dùng bảo vệ quyền...

Cách tránh bị làm phiền với tin nhắn rác trên iPhone

Thời điểm hiện tại, người dùng iPhone, iPad của Apple tại Việt...