Home Tin Nước Úc Người dân Úc được cảnh báo về những mối nguy hiểm liên quan đến xe tram, xe lửa
Tin Nước Úc

Người dân Úc được cảnh báo về những mối nguy hiểm liên quan đến xe tram, xe lửa

Tin Úc – Những người lái xe và người đi bộ ở Victoria đang được cảnh báo về những nguy hiểm do xe tram và xe lửa gây ra, như một phần của Tuần lễ An toàn Đường sắt.

Giám đốc phụ trách Giao thông Công cộng Melissa Horne hôm 12/8 đã cùng với hãng vận tải Yarra Trams đến khu vực trung tâm thành phố Melbourne để thông báo về mười điểm nóng xảy ra va chạm nhiều nhất giữa xe tram và các phương tiện khác, đồng thời nhắc nhở những người lái xe nên cẩn thận hơn khi đi ngang qua đường ray.

Cứ mười điểm nóng được công bố thì có năm điểm nóng nằm ở khu vực trung tâm thành phố Melbourne, với 226 vụ va chạm giữa xe tram và xe hơi được ghi nhận trong năm 2018, bao gồm 77 vụ trên đường Collins Street, 42 vụ trên các tuyến đường Flinders Street, Elizabeth Street, 37 vụ trên đường Bourke Street và 28 vụ trên đường La Trobe Street.

Photo: Daily Telegraph

Bên ngoài khu vực trung tâm thành phố Melbourne, 52 vụ va chạm đã xảy ra tại đường St Kilda Road, 40 vụ ở đường Nicholson Street, 34 vụ ở các tuyến đường Toorak Road, Bridge Road, và 28 vụ trên đường Clarendon Street.

Số liệu thống kê cho thấy 97% các vụ va chạm xảy ra do lỗi của người lái xe hơi, 70% các vụ tai nạn xảy ra do người lái xe hơi không quan sát khi rẽ phải, quay đầu hoặc di chuyển vào tuyến đường lớn có nhiều phương tiện khác cùng lưu thông.

Trên toàn hệ thống xe tram, hơn 1,100 vụ va chạm và 500 tình huống cận nguy liên quan đến những người lái xe hơi đã xảy ra trong năm 2018, tăng từ mức tổng cộng khoảng 970 vụ trong năm 2017.

Các vụ tai nạn đã làm cho 20 người bị thương nặng, gây gián đoạn đáng kể cho mạng lưới xe tram và lưu lượng giao thông trên các tuyến đường. Trung bình có khoảng mười tuyến xe tram bị trì hoãn hành trình mỗi khi xảy ra một vụ tai nạn.

Mặt khác, sự phân tâm của những người đi bộ trong lúc băng qua đường ray xe lửa và xe tram cũng là một nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn chết người. Người dân được khuyên không nên sử dụng điện thoại và nên giảm âm lượng tai nghe khi băng qua đường.

Chính quyền Andrews đang cải thiện mức độ an toàn xung quanh các tuyến xe tram và xe lửa, bằng cách tách biệt hệ thống xe tram với các phương tiện khác, và loại bỏ các điểm giao cắt đường sắt nguy hiểm, tắc nghẽn.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...