Home Tin Nước Úc Melbourne: Nhiều người đi xe đạp trên đường St Kilda Rd suýt bị tai nạn với xe hơi
Tin Nước Úc

Melbourne: Nhiều người đi xe đạp trên đường St Kilda Rd suýt bị tai nạn với xe hơi

Gần một nửa trong số 179 người đi xe đạp tham gia cuộc khảo sát của Hội đồng Thành phố Port Phillip cho biết họ từng suýt bị tai nạn với xe hơi khi lưu thông trên đường St Kilda Rd.

 

Ngoài ra, cứ năm người tham gia cuộc khảo sát thì có gần một người cho biết họ từng bị tai nạn do người lái xe mở cửa bất cẩn. Hội đồng Thành phố Port Phillip đang phát động dự án thiết lập làn đường dành cho người đi xe đạp trên đường St Kilda Rd, đoạn từ đường Linlithgow Ave đến đường Carlisle St. Dự án có tổng đầu tư 12 triệu đô la và sẽ do chính quyền bang trợ cấp. Tổ chức VicRoads hiện đang xem xét đề xuất này của Hội đồng Thành phố Port Phillip.


Thị trưởng Hội đồng Thành phố Melbourne ông Robert Doyle cũng cho biết hội đồng này đã thiết lập làn đường dành cho người đi bộ trên đường St Kilda Rd, đoạn ngang qua địa bàn của Hội đồng Thành phố Melbourne. Trong 5 năm tính đến tháng Bảy năm ngoái, tại đường St Kilda Rd đã xảy ra 113 vụ tai nạn liên quan đến người đi xe đạp, trong đó có 25 người bị thương nặng. Hơn 1/3 vụ tai nạn xảy ra do người lái xe mở cửa bất cẩn. Hội đồng Thành phố Port Phillip cũng công bố một video hướng dẫn cách đảm bảo an toàn cho người đi xe đạp với sự hợp tác của cảnh sát bang Victoria.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...