Home Tin Nước Úc Melbourne Biểu tình ở Melbourne: Xe buýt có thể được dùng để thay thế tàu lửa
Melbourne

Biểu tình ở Melbourne: Xe buýt có thể được dùng để thay thế tàu lửa

Xe buýt có thể được sử dụng cho việc vận hành hệ thống giao thông công cộng ở Melbourne vào thứ Sáu tuần tới đây khi công đoàn Tàu lửa và xe tram quyết định đình công trong 4 tiếng.

Xe buýt có thể là phương pháp thay thế cho tàu lửa và xe tram trong cuộc đình công sắp tới đây.

Public Transport Victoria (PTV) đang đàm phán với những người lái tàu và xe tram để tránh sự gián đoạn cho khách hàng và chuẩn bị phương án dự phòng đối phó với hành động đình công, đã được lên kế hoạch cho ngày thứ Sáu từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều.

Metro, Yarra Trams và công đoàn hiện đang tranh chấp về các điều khoản trong hai thỏa thuận riêng biệt cho nhân viên Metro và Yarra Trams. Công đoàn đang đang đấu tranh cho đề nghị tăng lương 18% trong vòng ba năm cho các thành viên.

Ngày thứ tư, nhân viên lái tàu cũng đang có kế hoạch một “ngày đi lại miễn phí” trên tàu bằng cách mở các cửa Myki mở và nhân viên từ chối kiểm tra vé. Tuy nhiên, dịch vụ xe tram sẽ không được miễn phí vào ngày hôm đó.

Một phát ngôn viên của PTV nói nếu hành động đình công được tiến hành thì cơ quan chức năng dự kiến mạng lưới xe buýt vẫn sẽ hoạt động như bình thường nhưng cho biết nó có thể bận rộn hơn thường lệ.

“Các lịch trình xe buýt bình thường đã được sử dụng trong những đội xe buýt có sẵn, tuy nhiên một số tuyến đường chính có thể có thêm xe buýt đang sẵn sàng xuất phát và chúng tôi cũng đang lên kế hoạch cho các dịch vụ xe buýt thay thế tại các vị trí quan trọng,” cô nói.

Bà cho biết, PTV sẽ tiếp tục cập nhật thông tin cho khách hàng.
Yarra Trams cũng đã có một kế hoạch cho riêng nhằm cập nhật thông tin cho hành khách của mình, bằng cách sử dụng các bảng điện tử thời gian ở các trạm tàu.

Embedded image permalink

Hình chụp một bảng điện tử tại trạm tàu ở góc đường Bourke và William Street tại trung tâm thành phố.

Trả lời câu hỏi về việc sử dụng các thiết bị điện tử tại trạm tàu điện, phát ngôn viên của PTV cho biết các bảng điện tử đã được sử dụng để hiển thị thông tin về các dịch vụ, an toàn và khả năng delay như ” những sự kiện lớn, các cuộc biểu tình hay những cuộc diễu hành” cũng như thông điệp vê sự an toàn và giáo dục.

“Yarra Trams sẽ tiếp tục xem xét và điều chỉnh các thông điệp được phân phối thông qua tất cả các kênh, để những thông tin được cập nhật và phù hợp cho khách hàng và cho cả cộng đồng.” cô nói.

 

Theo : Vietucnews

Related Articles

Úc thí điểm hệ thống quản lý giao thông thông minh nhất thế giới tại Melbourne

Dự án mới ở Melbourne sẽ sử dụng AI, thuật toán học...

Bật mí 18 điều thú vị ở Melbourne mà có thể bạn chưa biết

Điều thú vị ở Melbourne luôn là những điểm gây tò mò...

Khám phá Chợ Footscray

Người Việt Nam hiện là cộng đồng di dân đông thứ 6...