Home Tin Nước Úc Victoria: Kiến nghị xét nghiệm đối với những người không có triệu chứng nhiễm COVID-19
Tin Nước Úc

Victoria: Kiến nghị xét nghiệm đối với những người không có triệu chứng nhiễm COVID-19

Một nhà dịch tễ học hàng đầu ở Úc đã kêu gọi giới chức y tế Victoria bắt đầu xét nghiệm diện rộng đối với những người không có triệu chứng nhiễm COVID-19 để ngăn chặn làn sóng dịch bệnh thứ ba.

Lời kêu gọi này được đưa ra khi số ca nhiễm hàng ngày ở Victoria đang có chiều hướng giảm xuống và các hạn chế giai đoạn bốn có khả năng sẽ được nới lỏng từ ngày 13/9. Tuy nhiên số người đi xét nghiệm ở Victoria cũng đang giảm dần. Số người xét nghiệm vào ngày 1/9 là 10,153 người, mức thấp nhất kể từ đầu làn sóng dịch bệnh thứ hai hồi tháng Sáu.

Photo: AAP: James Ross

Bà Mary-Louise McLaws, một Giáo sư thuộc Đại học New South Wales và là cố vấn thuộc Tổ chức Y tế Thế giới, cho rằng nếu không thực hiện xét nghiệm diện rộng thì số ca nhiễm hàng ngày giảm có thể sẽ dẫn đến việc “xem nhẹ” dịch bệnh.

Bà nói “Nếu không xét nghiệm diện rộng thì rất khó để biết những con số này có thực sự thấp hay không và đi đến kết luận là dịch bệnh đã được kiểm soát, hoặc phải chăng những con số này ở mức thấp vì những người nhiễm bệnh nhưng không có biểu hiện bệnh đã không được xét nghiệm”.

Hãng tin ABC cho biết, chính quyền bang nhiều lần khuyến cáo những người có biểu hiện bệnh dù ở mức nhẹ cũng nên đi xét nghiệm, nhưng lại không xét nghiệm những người không có biểu hiện bệnh.

Trưởng Nhân viên Y tế Brett Sutton hồi tháng trước cho hay, tỷ lệ những người không có biểu hiện bệnh nhưng có kết quả dương tính với virus ở mức một trên 5,000.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...