Home Mẹo Hay Khoảnh khắc sinh ba diệu kì: 2 bé dù đã ra khỏi lòng mẹ vẫn “ngủ ngon lành” trong túi ối
Mẹo Hay

Khoảnh khắc sinh ba diệu kì: 2 bé dù đã ra khỏi lòng mẹ vẫn “ngủ ngon lành” trong túi ối

2 trong 3 em bé chào đời trong một ca sinh ba vẫn còn nằm trọn trong túi ối, đợi các bác sĩ lay gọi, vuốt ve mãi mới chịu “dậy” khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên và vô cùng thích thú.

Sinh ba là một trường hợp không hề hiếm gặp nhưng sinh 3 mà 2 trong 3 em bé còn nguyên trong túi ối, phải đợi bác sĩ lay gọi, vuốt ve mãi mới chịu cất tiếng khóc chào đời là điều vô cùng hy hữu mà không phải ai cũng được chứng kiến. 

Đoạn clip này được đăng tải trên trang mạng xã hội Instagram cá nhân của Tiến sĩ Rodrigo da Rosa Filho, một bác sĩ sản khoa nổi tiếng tại Sao Paulo, Brazil. Bác sĩ Rodrigo đã có hàng chục năm kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực sinh sản và đỡ đẻ thành công cho rất nhiều ca sinh từ dễ đến khó.

Trên trang Instagram của mình, bác sĩ Rodrigo viết: “Ngày hôm qua, chúng tôi đã có một ca sinh ba. Ban đầu, khi đưa bé Joaquim ra khỏi bụng mẹ, chúng tôi đã rất ngạc nhiên vì túi ối vẫn còn nguyên. Chúng tôi đã rất vui mừng. Nhưng sau đó, bé Adeline tiếp tục ra đời với túi ối còn nguyên vẹn khiến chúng tôi như vỡ òa vì cô bé vẫn ngủ ngon lành.

Chúng tôi quyết định để bé nằm trong túi ối thêm 7 phút để quan sát và ghi lại cảnh tượng hiếm thấy này. Cô bé vẫn ngủ ngon lành vì tưởng còn trong bụng mẹ mà không biết rằng mình đã chào đời. Đó là sự kỳ diệu của cuộc sống!“.

Đoạn video được đăng trên trang cá nhân của bác sĩ Rodrigo da Rosa Filho thu hút được rất nhiều lượt xem. Ai cũng cảm thấy vô cùng ngạc nhiên bởi trường hợp này rất hiếm khi xảy ra. 

Khoảnh khắc sinh ba diệu kì: 2 trong 3 em bé đã chào đời vẫn yên vị

Em bé còn nguyên trong bọc ối khiến các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên.

Khoảnh khắc sinh ba diệu kì: 2 trong 3 em bé đã chào đời vẫn yên vị

Bác sĩ phải lay gọi mãi bé mới thức dậy.

Ông cho hay: “Đó là sự kì diệu của cuộc sống. Cả ê kíp mổ cho sản phụ sinh ba đều vô cùng ngạc nhiên và phấn khích khi được chứng kiến hiện tượng đặc biệt này. Khi đưa bé Joaquim ra khỏi bụng mẹ, chúng tôi đã ngạc nhiên vì túi ối vẫn còn nguyên. Rồi tiếp theo đến bé Adeline thì chúng tôi như vỡ òa vì cô bé vẫn “say sưa ngủ” trong túi ối mà không chịu chui ra dù có cố đánh thức bé kiểu gì đi nữa. Và chúng tôi để bé nằm trong túi ối thêm 7 phút để quan sát, cô bé vẫn nằm yên như thể còn đang trong bụng mẹ mà không hề biết rằng mình đã được sinh ra“.

Trên thực tế, hiện tượng em bé sinh ra vẫn nằm trong túi ối là rất hiếm trên thế giới, với tỷ lệ chỉ 1/80.000 ca sinh. Tuy nhiên, các mẹ nên yên tâm bởi hiện tượng này hoàn toàn không gây hại gì cho trẻ sơ sinh bởi cơ thể em bé vẫn được bao bọc kỹ càng. Sau khi ghi lại khoảnh khắc “hiếm có khó tìm này”, các bác sĩ sẽ tiến hành phá vỡ túi ối để em bé bắt đầu sự sống bên ngoài cơ thể mẹ. Thế mới nói hành trình mang thai sinh con 9 tháng 10 ngày của các mẹ tuy vất vả khó nhọc nhưng bù lại vẫn chứa đựng những điều kì diệu và niềm vui sướng khi được nhìn thấy và ôm đứa con bé bỏng vào lòng.

Related Articles

Instagram chính thức cập nhật tính năng Avatar, và đây là cách để bạn kích hoạt nó

Với tính năng mới này, bạn có thể tự tạo các Instagram...

Cách tạo “bản sao” của chính mình trong hình ảnh

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp người dùng tạo ra những bức...

Cách nâng cấp bảo mật cho tài khoản Zalo

Zalo trang bị nhiều tính năng giúp người dùng bảo vệ quyền...

Cách tránh bị làm phiền với tin nhắn rác trên iPhone

Thời điểm hiện tại, người dùng iPhone, iPad của Apple tại Việt...