Home Tin Nước Úc Du Học Úc Du học nghề tại Úc: Lương cao và cơ hội định cư với khối ngành kỹ thuật
Du Học ÚcTin Nước Úc

Du học nghề tại Úc: Lương cao và cơ hội định cư với khối ngành kỹ thuật

Kỹ thuật là ngành có nhiều ảnh hướng đến các ngành công nghiệp khác, đặt biệt là trong sản xuất và chế tạo máy móc. Tại Úc, đây là một trong những ngành có thu nhập “khủng” nhất và nhu cầu việc làm cao.

1. Tổng quan về nhu cầu lao động ngành kỹ thuật tại Úc:

Xu hướng thế giới đang xoay trục nghiêng về những quốc gia mạnh về kỹ thuật. Dù được rất ít du học sinh lựa chọn, trong khi đây thật sự là khối ngành mang lại thu nhập cao ngay khi mới ra trường, nhiều cơ hội việc làm dài hạn ở nhiều chuyên ngành đa dạng.Ngược lại với suy nghĩ thông thường, ngành này phù hợp với cả nam lẫn nữ. Theo khảo sát của các trường đại học tại Úc năm 2014, gần 50% du học sinh từ Trung Quốc học kỹ thuật là nữ giới.

Từ 5/11/2011, Chính phủ Úc đã quy định cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc dài hạn từ 2 đến 4 năm (hoặc hơn) sau khi tốt nghiệp. Thị trường lao động tại quốc gia này luôn cần rất nhiều nhân lực cho kỹ thuật công nghệ và mức lương trong năm đầu tiên dao động từ $55,000 đến $70,000, cao hơn mức trung bình cho khối ngành kinh tế gấp 2 hoặc 3 lần. Từ những thông tin trên cho thấy, tự tin đầu tư vào ngành kỹ thuật là lựa chọn vô cùng chính xác.

Nghề nghiệp trong ngành kỹ thuật thường có nhu cầu cao và cung cấp môi trường làm việc với mức lương ổn định.Trong tháng 6/2015, đã có 2.363 vị trítuyển dụng cho các kỹ sư, so với 2.425 trong tháng 6/2014, và 3.284 trong Tháng 5/2013. Con số này thấp hơn nhiều so với nhu cầu đỉnh cao vào Tháng 1/2012là 9182 vị trí. Điều này không phải cho thấy nhu cầu việc làm trong ngành Kỹ thuật đang giảm, mà ta thấy rằng các vị trí tuyển dụng trong ngành này được làm việc ổn định và các cá nhân thuộc ngành này cũng không cần phải nhảy việc như trong các khối ngành kinh tế do chế độ ưu đãi lao động tốt của các công ty tại Úc.


Kỹ thuật là một trong những ngành phát triển mạnh nhất tại Úc.

Kỹ thuật là một trong những ngành phát triển mạnh nhất tại Úc.

 

2. Mức lương các ngành kỹ sự tại Úc:

Ngành Lương/năm (AUD)
Quản lý & Hỗ trợ kỹ thuật $67,030
Hàng không vũ trụ $85,863
Kỹ thuật ô tô $85,596
Dịch vụ xây dựng $102,051
Kỹ thuật hóa học $155,269
Công trình dân dụng $133,846
Kỹ thuật điện $119,754
Kỹ thuật điện tử $123,861
Kỹ thuật môi trường $133,117
Kỹ thuật công nghiệp $108,326
Quản lý & Giám sát $149,645
Kỹ sư cơ khí $141,314
Kỹ thuật đường ống $132,963
Bảo trì Nhà máy $130,416
Quy trình kỹ thuật $167,918
Kỹ thuật dự án $127,374
Quản lý dự án $145,174
An toàn & rủi ro $123,954
Kỹ thuật kết cấu $140,284
Kỹ thuật hệ thống $113,909
Giao thông vận tải $109,954
Nước& Xử lý chất thải $126,050

Nguồn: mycareer.com.au

3. Tại sao nên chọn học ngành kỹ sư tại úc:

a. Nhiều lựa chọn phong phú về khóa học:

Bạn có vô vàn chọn lựa về chuyên ngành trong ngành Kỹ Thuật như: Điện, Điện tử, Cơ khí, Viễn thông, Hóa học, Máy tính, Công nghiệp, Hàng không, Địa chất, Môi trường, Công nghệ sinh học… Các khóa học Kỹ sư này được giảng dạy trải dài ở tất cả các trường, mang lại cho bạn quyền lựa chọn cho lĩnh vực mình muốn theo học, và dễ dàng tìm kiếm chương trình học tại bang mong muốn.  

Ngoài ra còn có các khóa học đào tạo nghề (VET) cho phép bạn thực hành nhiều hơn trong quá trình học mà vẫn cho phép bạn dễ dàng liên thông sau khi hoàn thành khóa học.

Nếu bạn đã là một Kỹ sư, các cơ sở đào tạo tại Úc vẫn có những khóa học Sau Đại học, chẳng hạn như Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Kỹ thuật sẽ giúp bạn có những bước tiến vững chắc hơn trong sự nghiệp và cơ hội được làm việc / định cư tại Úc.

b. Chương trình học uy tín& chất lượng:

Engineers Australia là một hiệp hội chuyên nghiệp dành cho các kỹ sư tại Úc. Hiệp hội chịu trách nhiệm về các chương trình kỹ sư bậc Cử nhân được giảng dạy tại Úc. Hiệp hội đảm bảo các cơ sở đào tạo tại Úc cung cấp những khóa học chất lượng cao nhằm tạo nên những kỹ sư có năng lực và kỹ năng mà nền công nghiệp Úc yêu cầu.

Tất cả những ai đã hoàn thành một chương trình học Kỹ sư tiêu chuẩn đều có thể trở thành thành viên của hội.

Một ích lợi khác là tổ chức sẽ đảm bảo rằng các bằng cấp của bạn được công nhận ở nhiều nước trên thế giới như: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Hong Kong, New Zealand, Canada và Nam Phi.

c. Trải nghiệm cơ hội việc làm trong môi trường chuyên nghiệp:

Kinh nghiệm làm việc là một trong những yếu tố được các khóa học Kỹ sư chú trọng, đảm bảo sinh viên có được những kỹ năng cần thiết mà các công ty yêu cầu trong môi trường chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm việc làm có thể được thực hiện qua những đợt thực tập tại các công ty của Úc. Chương trình thực tập kỹ sư ở Úc (Engineers Australia Professional Year Program) với 12 tháng thực tập dành cho sinh viên quốc tế cũng sẽ giúp bạn có cơ hội học hỏi trong môi trường làm việc.

d. Cơ hội việc làm lý tưởng:

Ở những bang có nhiều hầm mỏ và nhiều nguồn nhiên liệu ở Úc như Western Australia và Queensland, sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội kiếm được nhiều việc làm hơn. Những kỹ sư tốt nghiệp tại Úc có thể kiếm được mức lương trung bình $60,705. Theo The Good Universities Guide 2013, đây một trong những ngành có mức lương cao nhất trên thế giới.

e. Cơ hội ở lại Úc:

Những sinh viên có kỹ năng, được đào tạo bài bản hoàn toàn có đủ tiêu chuẩn để xin thị thực cư trú dài hạn ở Úc. Để có cơ hội ở lại Úc, bạn có thể xin thị thực làm việc sau khi hoàn tất việc học (post-study work visa) hay thị thực tạm thời cho những người có tay nghề cao (Graduate (Temporary) Visa).


Du học Kỹ thuật: Lương cao, dễ tìm việc làm và nhiều cơ hội định cư tại Úc.

Du học Kỹ thuật: Lương cao, dễ tìm việc làm và nhiều cơ hội định cư tại Úc.

4. Chương trình cao đẳng nghề tại Úc:

Trong vòng 3 năm trở lại đây, chưa bao giờ đi học du học thuận lợi nhất về mặt chi phí với tỷ giá hiện nay do giá đô-la Úc giảm (1AUD ~15,673VND), học sinh chỉ cần chi trả khoảng 250 triệu cho một năm học phí tại các trường cao đẳng nghề tại Úc.

Yêu cầu đầu vào tại các trường rất đơn giản, chỉ cần tốt nghiệp lớp 12, và có chứng chỉ Anh ngữ IELTS từ 5.5 trở lên, nếu bạn nào chưa có chứng chỉ ngoại ngữ có thể làm bài kiểm tra đánh giá chất lượng đầu vào.

Ngoài ra, học sinh còn có cơ hội làm việc từ 18 -24 tháng tại Úc theo quy định của Chính Phủ Úc.

5. Danh sách các trường cao đẳng nghề tại Úc:

– TAFE NSW

– TAFE ETI

– TAFE Queensland

– TAFE SA

– TAFE Tasmania

– CIT

– Chisholm Institute

– Central Institute of Technology

– Boxhill

– Melbourne Polytechnic

Sau khi tốt nghiệp chương trình nghề, sinh viên có thể liên thông lên chương trình cửanhân và thạc sĩ tại hầu hết các trường đại học tại Úc. Tiết kiệm được một khoản kha khá so với vào học trực tiếp chương trình cử nhân.

Theo Dantri.com.vn

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...