Home Tin Nước Úc Melbourne Sáu vấn đề đang hủy hoại hệ thống xe lửa ở Melbourne
Melbourne

Sáu vấn đề đang hủy hoại hệ thống xe lửa ở Melbourne

Theo một đợt kiểm toán nội bộ, danh sách những điểm yếu của hệ thống xe lửa ở Melbourne dài tới mức chính phủ sẽ không thể có đủ điều kiện tài chính để sửa chữa, khắc phục vấn đề đó.

Trong danh sách này, công ty Metro cảnh báo chính phủ liên bang về một số vấn đề trọng yếu cần được quan tâm, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Đợt kiểm toán cho thấy hệ thống đường sắt đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng sau nhiều thập kỷ bị lãng quên. Đây là lý do vì sao hệ thống đường sắt sẽ không thể đáp ứng nhu cầu của người dân nếu không đầu tư hàng trăm triệu đô la vào công trình hạ tầng này. Số liệu do Chính phủ Victoria cung cấp cho thấy trong thấy đã có trên $950 triệu cho chiến dịch bảo dưỡng và đổi mới hệ thống đường sắt ở Victoria.

Photo: Penny Stephens

Photo: Penny Stephens

 

Sáu vấn đề nghiêm trọng phát hiện được là thiếu năng lượng điện, hệ thống đèn báo quá cũ, tàu chạy bị khuất tầm nhìn, công nghệ quá cũ, các điểm giao cắt phức tạp, và hệ thống nhà ga xuống cấp. Bộ trưởng Giao thông Jacinta Allan cho rằng tình trạng này là do Chính phủ Liên đảng đã không chi tiền cho kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng giao thông. Trong khi đó, Metro cho hay một số chương trình đã được thiết lập để khắc phục những vấn đề được phát hiện trong đợt kiểm toán năm 2013.

Phương Nguyên – Báo Victoria

Related Articles

Úc thí điểm hệ thống quản lý giao thông thông minh nhất thế giới tại Melbourne

Dự án mới ở Melbourne sẽ sử dụng AI, thuật toán học...

Bật mí 18 điều thú vị ở Melbourne mà có thể bạn chưa biết

Điều thú vị ở Melbourne luôn là những điểm gây tò mò...

Khám phá Chợ Footscray

Người Việt Nam hiện là cộng đồng di dân đông thứ 6...