Home Tin Nước Úc Úc dự kiến sử dụng hộ chiếu vaccine từ tháng 10/2021
Tin Nước Úc

Úc dự kiến sử dụng hộ chiếu vaccine từ tháng 10/2021

Chính phủ Úc đang trao đổi với các quốc gia khác trên thế giới về các loại vaccine ngừa Covid-19 được quốc tế công nhận để phục vụ cho kế hoạch sử dụng hộ chiếu vaccine, dự kiến sẽ áp dụng từ tháng 10 tới.

Úc đang lên kế hoạch sử dụng giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 hay vẫn thường gọi là hộ chiếu vaccine bắt đầu từ tháng 10 tới và cùng với đó là việc triển khai kế hoạch thí điểm cách ly y tế tại nhà đối với những người nhập cảnh đã được tiêm chủng đủ hai liều vaccine.

Úc dự kiến chấp nhận hộ chiếu vaccine từ tháng 10 tới. Ảnh: Canberra Times

Trước đó, chính phủ Úc cho biết khi đạt tỷ lệ 80% người từ 16 tuổi lên được tiêm phòng đầy đủ hai mũi vacccine, nước này sẽ mở cửa biên giới quốc tế với các quốc gia có thỏa thuận đi lại miễn kiểm dịch hay còn gọi là “bong bóng đi lại”, đồng thời người dân trong nước cũng sẽ được xuất cảnh để đi du lịch nước ngoài.

Để thực hiện kế hoạch này, chính phủ Úc đang tiến hành các cuộc đàm phán với nhiều quốc gia trên thế giới về các loại vaccine Covid-19 được quốc tế công nhận và có thể được sử dụng cho “bong bóng đi lại”.

Bên cạnh đó, chính phủ liên bang Úc cùng với chính quyền các bang và vùng lãnh thổ của nước này cũng đang tăng tốc triển khai chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 cho người dân.

Tính đến hôm qua (7/9), 63,8% dân số trên 16 tuổi tại Úc đã được tiêm một mũi vaccine và 39% được tiêm chủng đầy đủ. Theo kế hoạch, các phiên bản hộ chiếu vaccine điện tử có trên điện thoại và phiên bản cứng bằng giấy sẽ đều được chấp nhận tại Úc./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...