Home Tin Nước Úc Melbourne Đường ray xe lửa Melbourne Metro sẽ được xây dưới đáy sông Yarra River
Melbourne

Đường ray xe lửa Melbourne Metro sẽ được xây dưới đáy sông Yarra River

du học sinh làm thêm
du học sinh làm thêm

Dự án Đường ray xe lửa Melbourne Metro đang được thành hình sau khi chính quyền Lao động bang Victoria tuyên bố sẽ đào hai đường hầm dưới đáy sông Yarra River để xây dự án.

 

Ngày 5/8, Thủ hiến Daniel Andrews và Giám đốc Sở Giao thông Công cộng Jacinta Allan tuyên bố sẽ sử dụng các máy đào đường hầm để xây dựng hai đường sắt dưới mặt đất kéo dài từ nhà ga CBD South đến nhà ga Domain. Chính quyền bang đang trong giai đoạn lên kế hoạch và phát triển dự án. Gần một nửa kinh phí dự trù, tương đương 4.5 triệu đô la, đã được huy động. Các máy đào đường hầm mà Thủ hiến Andrews muốn sử dụng là loại máy đang được dùng để xây dự án Tàu điện ngầm Second Avenue ở New York và dự án CrossRail ở London.

Photo: acciona.ca

Việc sử dụng các máy đào này sẽ làm giảm tác hại đối với môi trường ở sông Yarra River và hạn chế các vấn đề gây bất tiện cho các doanh nghiệp nhỏ ở địa phương, người đi bộ và hành khách ở Melbourne. Chi tiết về bản thiết kế và phương pháp xây dựng đường hầm sẽ do công ty trúng thầu quyết định. Dự án Melbourne Metro sẽ bổ sung thêm 2 đường hầm xe lửa dài 9km và 5 nhà ga mới vào hệ thống đường ray xe lửa ở Melbourne.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Úc thí điểm hệ thống quản lý giao thông thông minh nhất thế giới tại Melbourne

Dự án mới ở Melbourne sẽ sử dụng AI, thuật toán học...

Bật mí 18 điều thú vị ở Melbourne mà có thể bạn chưa biết

Điều thú vị ở Melbourne luôn là những điểm gây tò mò...

Khám phá Chợ Footscray

Người Việt Nam hiện là cộng đồng di dân đông thứ 6...