Home Tin Nước Úc Úc: Cuộc truy lùng kẻ ấu dâm đội lốt nhân viên trông trẻ
Tin Nước Úc

Úc: Cuộc truy lùng kẻ ấu dâm đội lốt nhân viên trông trẻ

Lợi dụng công việc của một nhân viên trông trẻ, trong 3 năm (2011-2014) làm tại Trung tâm chăm sóc trẻ em Families SA, Shannon McCoole (33 tuổi) đã giở trò đồi bại với bọn trẻ, rồi chia sẻ những hình ảnh khiêu dâm lên mạng. 7 nạn nhân của McCoole có cả bé trai và bé gái trong độ tuổi từ 18 tháng đến 3 tuổi.

 

Lợi dụng công việc của một nhân viên trông trẻ, Shannon McCoole đã lạm dụng tình dục và phát tán hình ảnh khiêu dâm trẻ em
Lợi dụng công việc của một nhân viên trông trẻ, Shannon McCoole đã lạm dụng tình dục và phát tán hình ảnh khiêu dâm trẻ em

 

Từ một trang web khiêu dâm trẻ em… 
Sự việc chấn động này  bị phát  hiện vào tháng 5 năm ngoái. Khi đó, trong cuộc điều tra bí mật vào một trang web đồi trụy dành cho những người lạm dụng tình dục trẻ em, cảnh sát Đan Mạch đã phát hiện ra những đoạn phim, ảnh khiêu dâm trẻ em của một tài khoản trực tuyến được đăng ký từ Queensland (Australia). 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin này từ phía cảnh sát Đan Mạch, Đội đặc nhiệm bài trừ ấu dâm mang tên Taskforce Argos của cảnh sát Queensland đã khẩn trương  điều tra. Trong vai trò là người trực tiếp phá án, thám tử Paul Griffiths đã đăng ký trở thành thành viên của trang web đen trên. Trong quá trình truy cập vào trang web này, Paul Griffiths tìm thấy một địa chỉ facebook có đăng hình một chiếc ô tô hiệu Volkswagen và một dấu vân tay điện tử. Kết quả điều tra dẫn đến cái tên Shannon McCoole, với một bản lý lịch có nhiều điểm đáng ngờ.

Người đàn ông này 32 tuổi, hiện vẫn sống độc thân. Điều lạ là trong một thời gian khá dài, anh ta không hề hẹn hò với một người phụ nữ nào. Công việc trông trẻ thực sự là niềm đam mê của anh ta. Đáng chú ý là McCoole từng bị kết án 28 năm tù không ân xá về các vi phạm cưỡng bức, sản xuất, phát tán phim, ảnh khiêu dâm trẻ em trong quãng thời gian từ năm 2011 đến  2014. Với quá khứ đen này, McCoole rơi vào diện điều tra của cảnh sát.

Sau 4 ngày xác định được danh tính của nghi can này, ngày 7-8-2015, phía cảnh sát đã chính thức bắt giữ McCoole. Chính những bức ảnh khiêu dâm được chụp có sử dụng tính năng gắn thẻ địa lý đã giúp cảnh sát xác định được nhà riêng của McCoole tại Oaklands Park (phía Nam Adelaide).

Khi lục soát nhà McCoole, cảnh sát đã tịch thu 1 máy ảnh, 1 máy tính và 1 ổ cứng. Tòa án cho biết, McCoole đã lưu những bức hình ấu dâm bệnh hoạn của mình trong một thư mục trên máy tính, trong đó có 593 hình ảnh và 57 video khiêu dâm trẻ em.

Sốc hơn, cựu nhân viên trông trẻ McCoole này còn là quản trị viên của một trang web khiêu dâm trẻ em trên toàn cầu với hơn 1.000 thành viên, cho phép các thành viên đăng tải, trao đổi hình và phim ảnh khiêu dâm  trẻ em. Đường dây lạm dụng tình dục bí mật đối với trẻ em này hoạt động trong mạng lưới những trang web đen, được bảo vệ bằng mật khẩu, chỉ có thành viên mới có thể truy cập được bằng những mã nhận dạng bí mật riêng. 

Chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”

“Đó là hành vi của ác quỷ và sự đồi bại” như lời Thẩm phán Paul Rice, quận Adelaide nói và  Shannon McCoole phải trả giá bằng 35 năm tù về tội lạm dụng tình dục trẻ em nhiều lần và phát tán hình ảnh khiêu dâm trẻ em. Trong khi đó, Trưởng văn phòng Công tố viên Australia (DPP) lo ngại rằng đây chỉ là “phần nổi của một tảng băng chìm”. Hiện nay, văn phòng DPP đang lo ngại rằng còn rất nhiều trẻ em có thể bị lạm dụng bởi những tên ma cô giống như McCoole ở những mạng lưới tương tự.

Lo ngại này của phía DPP không phải là vô căn cứ. Bởi trong thời gian diễn ra cuộc điều tra đặc biệt, lực lượng cảnh sát Australia phát hiện nhiều đối tượng đã lợi dụng trang web khiêu dâm trẻ em do McCoole làm quản trị viên. Do đó, họ đã phối hợp với lực lượng điều tra các nước trên toàn cầu  tìm cách cứu thoát hàng chục trẻ em, đồng thời tiến hành điều tra những nghi phạm lạm dụng tình dục trẻ em. “Khi xem những hình ảnh này,  cho dù bạn có là một nhà làm phim kinh dị cũng không chịu nổi. Nạn xâm phạm tình dục trẻ em phải được đặt vào tình trạng khẩn cấp” – vị Trưởng văn phòng Công tố viên Australia nói. 

Cho tới thời điểm này, việc điều tra và kết án  McCoole   đang làm dấy lên một cuộc điều tra nội bộ nhằm vào hệ thống bảo vệ trẻ em ở Australia. Riêng Families SA, để ngăn chặn các hành vi ấu dâm giống McCoole xảy ra một lần nữa, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra tâm lý và sàng lọc lý lịch chặt chẽ đối với đội ngũ nhân viên ở đây.

Thế Anh – Theo Báo Xã Luận

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...