Home Tin Nước Úc Úc: Camera phát hiện tài xế sử dụng điện thoại được thử nghiệm, bắt hơn 200 vụ ngày đầu tiên
Tin Nước Úc

Úc: Camera phát hiện tài xế sử dụng điện thoại được thử nghiệm, bắt hơn 200 vụ ngày đầu tiên

Tin Tức Nước Úc – Cứ 20 tài xế đi trên đường thì có một người bị phát hiện dùng điện thoại trái phép khi đang lái xe, trong ngày đầu tiên camera dành riêng cho hành vi này được thử nghiệm.

Công ty đứng đằng sau công nghệ này, One Task, cho biết nó đã chứng mình được công nghệ này có thể bắt được nhiều tài xế trong một giờ đồng hồ tương đương với số vụ cảnh sát phát hiện trong cả ngày. Và trên những tuyến đường đông đúc, số lượng còn có thể tăng thêm rất nhiều.

SA Best cho biết những cuộc thử nghiệm chính thức của chính phủ cần được ưu tiên cấp bách. Tuy nhiên chính quyền tiểu bang cho biết họ không có kế hoạch áp dụng công nghệ này sớm.

Đợt thử nghiệm hồi tháng 11, nhắm vào những tài xế đi qua khu vực giới hạn tốc độ 60km/h Bakewell Underpass ở Henley Beach Rd. Họ đã phát hiện được 201 trường hợp dùng điện thoại trong số 4,571 tài xế đi qua đây trong chưa tới 8 tiếng đồng hồ.

Hầu hết tài xế đều cầm điện thoại hoặc để điện thoại trên đùi. Số liệu của Motor Accident Commission cho thấy “sự phân tâm và không chú ý” là những yếu tố gây ra hơn 1/3 số vụ tử vong và một nửa số vụ tai nạn nghiêm trọng, tuy nhiên ông McCredie cho biết các tài xế vần coi thường sự nguy hiểm của việc sử dụng điện thoại.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...