Home Tin Nước Úc Nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng của Úc bị làm nhái ở Trung Quốc
Tin Nước Úc

Nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng của Úc bị làm nhái ở Trung Quốc

Những mặt hàng rượu nhái nhãn hiệu Penfolds của Úc đang được bày bán tại Trung Quốc trong bối cảnh đang có những gia tăng căng thẳng về thương mại giữa hai quốc gia.

Một bức ảnh của tác giả Paddy Fok được đăng trên Twitter cho thấy những chai rượu rõ ràng được nhái từ nhãn hiệu Penfolds của Úc, đang được bày bán trên các quầy kệ tại Trung Quốc, làm dấy lên cuộc điều tra từ phía công ty chủ thương hiệu rượu Penfolds.

Những bức ảnh được biết được chụp tại một cửa hàng ở tỉnh Hải Nam.

“Trông thấy ở Hainan, Phải thừa nhận là tôi chưa từng trông thấy các nhãn hiệu Úc này,” tác giả bức ảnh viết trên Twitter.

Các chai rượu đều có nhãn màu đỏ và trắng và sử dụng phông chữ giống y hệt Penfolds, nhưng thay vào đó lấy tên là Penfunils và Benfords.

Úc là một trong những nước sản xuất rượu vang nhiều nhất thế giới, và rượu vang Úc được bán ra trên 120 nước.

Các nhà sản xuất rượu vang lo ngại rằng các loại hàng nhái kém chất lượng sẽ gây tổn hại cho uy tín của rượu vang Úc trên thị trường Trung Quốc.

Trasury Wine Estates, công ty chủ sở hữu thương hiệu Penfolds, cho biết công ty đang cho điều tra những mặt hàng nhái.

“Chúng tôi sẽ xem vấn đề liên quan đến thương hiệu Penfolds một cách hết sức cẩn trọng, và chúng tôi tiếp tục đầu tư rất nhiều công sức vào chương trình bảo vệ thương hiệu ở mọi thị trường, kể cả Trung Quốc,” phát ngôn nhân công ty cho biết.

“Đội ngũ của chúng tôi sẽ điều tra chuyện này rõ ràng hơn. Treasury Wine Estate đang làm việc chặt chẽ với các nhà chức trách để điều tra những vụ như thế này.”

Những chai rượu Benfords cũng được bán trực tuyến trên một trang mạng rất nổi tiếng ở Trung Quốc, Pinduoduo.

Vào tháng trước các nhà chức trách Trung Quốc đã từng xóa bỏ một tổ chức chuyên làm rượu Penfolds giả trị giá $26 triệu. Được biết tổ chức này hoạt động được 3 năm trước khi bị bắt.

Ngoài ra còn nhiều cơ sở sản xuất rượu giả ở Quảng Đông, Giang Tô, Chiết Giang, Vân Nam, Quảng Tây và Thượng Hải đã bị bố ráp sau một thời gian dài bị điều tra.

Năm ngoái, Trung Quốc đã tăng thuế nhập cảng lên 212% đối với mặt hàng rượu vang của Úc sau khi các nhà điều tra nước này cáo buộc phía công ty sản xuất rượu vang Úc đã phá giá thị trường rượu vang của Trung Quốc.

Và đó chỉ là một trong hàng loạt các sản phẩm của Úc bị Trung Quốc tăng thuế hoặc cấm nhập khẩu như thịt bò, lúa mạch, gỗ…

Sau chuyện này, Úc đã lên tiếng cáo buộc Bắc Kinh gây đòn trừng phạt nhằm trả thù chuyện Úc kêu gọi cuộc điều tra độc lập về nguồn gốc coronavirus.

Thế nhưng phía Bắc Kinh luôn phủ nhận các cáo buộc.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...