Home Cộng Đồng Cặp đôi tiết kiệm được 63.000 USD trong khi chu du khắp thế giới
Cộng Đồng

Cặp đôi tiết kiệm được 63.000 USD trong khi chu du khắp thế giới

Họ đã sống ở những thành phố xinh đẹp đắt đỏ bậc nhất thế giới trong hai năm qua mà không phải trả một xu tiền thuê nhà, không hoá đơn điện nước và hoàn toàn hài lòng với cuộc sống này.

Cặp đôi tiết kiệm 63.000 USD trong khi chu du khắp thế giới - Ảnh 1.

Cô Britt, 30 tuổi và Jay, 29 tuổi tiết kiệm được hơn 63.000 USD, chưa kể việc họ được đi vòng quanh thế giới với nghề giữ nhà, trông thú cưng- Ảnh: NVCC

Theo báo Tin tức Úc, đôi bạn Britt, 30 tuổi và Jay, 29 tuổi đến với công việc trông giữ thú cưng (chó, mèo) cho những người lạ cần đến họ từ năm 2016 và hiện nay làm công việc này toàn thời gian. Cả hai đã tiết kiệm được hơn 63.000 USD, chưa kể việc họ được đi vòng quanh thế giới.

“Chúng tôi đã sống ở London, Dublin, Bangkok, Malaysia, New Zealand, Melbourne, Pháp… và hiện chúng tôi đang ở Rome, Ý,” Britt nói.

Cô gặp Jay, bạn trai hiện tại, năm 2014. Mặc dù đi du lịch đến nhiều quốc gia cùng nhau và rất vui, cả hai vẫn cảm thấy có điều gì đó thiếu vắng trong hành trình của mình – họ không có những con thú cưng bầu bạn.

Rồi họ biết đến nghề giữ chó qua một người bạn khi sống ở London và nhận ra mình thèm và nhớ được chơi cùng vật nuôi đến thế nào.

Cặp đôi tiết kiệm 63.000 USD trong khi chu du khắp thế giới - Ảnh 2.

Theo Britt và Jay, chia tay những con thú cưng mà họ chăm sóc là điều khó khăn nhất của công việc này -Ảnh: NVCC

Sau khi tìm hiểu, họ may mắn tìm được một gia đình cần người trông hộ chó trong hai tuần không xa nơi mình sống. Vui với trải nghiệm này, Britt và Jay tiếp tục việc trông nhà, chăm sóc thú nuôi vắng chủ.

Uy tín tăng dần cùng kinh nghiệm, họ trở thành người giữ chó toàn thời gian sau khi hết hạn visa làm việc ở Anh.

Cả hai có tài khoản trên trang web kết nối người trông và người chủ thú nuôi là Aussie House Sitters nhưng phần lớn khách vẫn đến thông qua trang web riêng và Instagram riêng.

Cặp đôi tiết kiệm 63.000 USD trong khi chu du khắp thế giới - Ảnh 3.

Theo Britt và Jay, chia tay những con thú cưng mà họ chăm sóc là điều khó khăn nhất của công việc này -Ảnh: NVCC

Trên thực tế Britt và Jay không được trả tiền. Thay vào đó, họ sống miễn phí trong nhà của người sở hữu thú nuôi. Mỗi đợt thường kéo dài từ 3-5 tuần.

“Những người thuê chúng tôi rất thích điều này vì họ có người coi nhà, thú cưng được chăm sóc, có người chơi cùng”, Britt nói.

Ngoài thời gian chăm sóc chó, họ là những nhà lập trình và làm việc cho dự án riêng ở bất cứ đâu.

Hiện nay, cả hai đã tiết kiệm đủ tiền để đặt cọc đợt đầu nếu muốn mua nhà nhưng họ không muốn ngừng việc chu du khắp nơi và giữ thú cưng cho các gia chủ.

“Chúng tôi yêu cuộc sống này. Chúng tôi thích đi du lịch chậm, khám phá những nơi mới, gặp những gia chủ mới và làm bạn với những vật nuôi tuyệt vời. Chúng tôi cũng đã dành 12 tháng trông coi thú cưng như vậy ở Melbourne. Nó giúp chúng tôi hiểu hơn về khu vực mình muốn mua nhà sau này. Nhưng điều đó hẵng còn xa”, Britt nó.

Không kể 20 quốc gia đã đi du lịch cùng nhau, riêng trong hai năm sống với nghề trông giữ thú cưng, Britt và Jay được đặt dịch vụ 27 lần ở 8 nước, chăm sóc 35 con chó, 17 con mèo, 10 con cá, 6 con gà và 1 con rùa. Đây là cuộc sống họ chưa từng hình dung ra trước đó.

Britt cho biết: “Chúng tôi động viên bạn bè và gia đình mình thử lối sống này. Chăm sóc thú cưng thay đổi cách chúng ta du lịch và quan sát thế giới”.

Cặp đôi tiết kiệm 63.000 USD trong khi chu du khắp thế giới - Ảnh 4.

Elli Phillips và thú cưng của gia đình cô giúp chăm sóc ở Sydney, Úc – Ảnh: Instagram Elli Phillips

Trên thực tế, họ không phải là những người kì lạ đơn độc. Quan niệm “cuộc sống vẫn ổn dù không sở hữu tài sản” là sự lựa chọn của nhiều người.

Cô Elli Phillips, 30 tuổi, sống khỏe từ nghề giữ nhà, giữ thú cưng khắp thế giới gần 4 năm nay. Cô không thu phí khi bắt đầu nhưng hiện nay cô thu một số tiền nhỏ, 30 USD/đêm nếu căn nhà ở khu trung tâm, và 50-75 USD/đêm nếu ở ngoại thành.

Cô cho biết thực ra cô thu phí vì không muốn phải giải thích với khách hàng của mình vì họ không hiểu thể nổi tại sao cô lại giúp trông nhà, trông thú nuôi miễn phí.

Sau khi lập trang Facebook riêng và không mấy tự tin giới thiệu về mình trên mạng xã hội lúc ban đầu, công việc đến với cô tới tấp. Cô được đặt hàng 4 tháng, 6 tháng rồi một năm, Elli cho biết. Sau gần 4 năm, cô vẫn chưa có ý định ngừng lại.

“Nhiều người thấy khó hiểu vì tôi không có nhà của mình. Nhưng cuộc sống của tôi rất thoải mái, tự do khi làm công việc giữ nhà, giữ chó. Năm ngoái, tôi nhận ra mình muốn đi học trở lại và đã thực hiện điều này. Tôi dự định sẽ tiếp tục công việc này, ít nhất cho tới khi học xong. Hiện giờ, tôi không hề muốn quay lại cuộc sống bình thường trong một ngôi nhà duy nhất vì tôi được sống trong rất nhiều ngôi nhà với rất nhiều vật nuôi dễ cưng. Nhờ đang độc thân, tôi càng nghĩ cuộc sống này dễ dàng hơn. Sau này khi có người yêu, có thể tôi sẽ muốn ổn định cuộc sống với người đó”, Elli Phillips nói.

Trong khi giữ nhà, Elli còn công việc bán thời gian khác là tiếp nhận hợp đồng thanh toán bảo hiểm. Cô cũng đang học ngành y tá. Cô đã giữ hộ 94 ngôi nhà và sẽ chạm đến con số 100 vào năm 2020.

Cặp đôi tiết kiệm 63.000 USD trong khi chu du khắp thế giới - Ảnh 5.

Elli Phillips tận hưởng tiện nghi của ngôi nhà cô giúp coi sóc tại Mexico – Ảnh: Instagram Elli Phillips

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *