Home Mẹo Hay Học hỏi những chiêu sống tích cực để vượt qua COVID-19
Mẹo Hay

Học hỏi những chiêu sống tích cực để vượt qua COVID-19

Thay vì chọn sống trong lo lắng, một số người dân trên thế giới chọn cách thích ứng tích cực nhất với dịch bệnh COVID-19.

Cách ly, hạn chế đi lại hay giãn cách xã hội – các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn dịch bệnh từ virus corona chủng mới (COVID-19) lây lan – dường như có thể ngăn cách mỗi chúng ta khỏi thế giới xung quanh. Thế nhưng thay vì chọn sống trong lo lắng, một số người dân trên thế giới chọn cách thích ứng tích cực nhất với dịch bệnh.

“Tôi khám phá ra rằng việc có một thời gian biểu cũng như tìm điều gì để làm là cực kỳ có ích. Kể cả khi tôi không cần phải nhìn màn hình máy tính suốt ngày, tôi cảm thấy vui khi trở nên bận rộn nấu nướng, quét dọn và những điều như thế” – Mark Page, biên tập viên của trang Gimsby Live, chia sẻ.

Học hỏi những chiêu sống tích cực để vượt qua COVID-19 - Ảnh 1.

Một phụ nữ cổ động các nhân viên y tế tại Sint-Pieters-Leeuw, Bỉ – Ảnh: Reuters

Sống tại thị trấn Waltham của Anh, Page cho hay mình vượt qua từng ngày nhờ lên kế hoạch để giữ bản thân bận rộn. Bên cạnh việc giữ cho bản thân hoạt động liên tục, một số người chọn cách tương tác với mọi người. Với các biện pháp giãn cách xã hội xuất hiện khắp nơi, người dân toàn cầu đã thật sự trở nên sáng tạo trong việc kết nối cộng đồng.

Kênh truyền hình ITV đã kể câu chuyện làm thế nào Janet Woodcock, một huấn luyện viên thể dục tại hạt Cheshire (Anh), tổ chức nhảy múa tại khu phố của mình mà không hề phá luật. Trong đoạn phim được một người dân tại khu dân cư chia sẻ, bà Woodcock đứng giữa con đường vắng tanh trong khu phố và hướng dẫn mọi người nhảy trên nền nhạc It’s Not Unusual của Tom Jones. Elsa Williams, người ghi lại đoạn băng trên, cho biết bà Woodcock tổ chức “khóa học” mỗi ngày vào lúc 11h trưa và kéo dài 10 phút.

Theo ông Taha Yasseri – một chuyên gia về quan hệ xã hội trên máy tính tại Viện Internet thuộc ĐH Oxford (Mỹ), giữ bản thân lạc quan và tránh xa những điều tiêu cực là mấu chốt để vượt qua dịch bệnh. “Thông thường những tin tức tiêu cực được lan truyền nhanh hơn, xa hơn và sâu hơn trên mạng xã hội. Vì thế, chúng ta dễ gặp phải thông tin tiêu cực hơn tích cực”, ông nói.

Bà Tamara Russell – một chuyên gia thuộc Viện Tâm thần học, tâm lý học và khoa học thần kinh tại Đại học Hoàng đế London (King’s College London) – gợi ý mỗi người nên giữ tương tác cùng người thân và bạn bè ở xa thông qua mạng xã hội. Theo bà Russell, không khí trong lành là điều không thể thiếu để giữ tinh thần phấn chấn, vì vậy nhà cửa nên mở cửa sổ và rèm thật thông thoáng.

Ngoài ra, việc lấp đầy tâm trí cũng là một cách hữu ích để “tận hưởng” khoảng thời gian ở nhà này. “Bạn có thể dùng âm nhạc để nâng tinh thần. Chúng tôi đang chuẩn bị một số chương trình dạy nhảy trực tuyến để mọi người vận động”, bà Russell cho biết và giải thích những biện pháp này sẽ giúp mỗi người tập trung “vào hiện tại, hơn là nghĩ về tương lai xa vời”.

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Instagram chính thức cập nhật tính năng Avatar, và đây là cách để bạn kích hoạt nó

Với tính năng mới này, bạn có thể tự tạo các Instagram...

Cách tạo “bản sao” của chính mình trong hình ảnh

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp người dùng tạo ra những bức...

Cách nâng cấp bảo mật cho tài khoản Zalo

Zalo trang bị nhiều tính năng giúp người dùng bảo vệ quyền...

Cách tránh bị làm phiền với tin nhắn rác trên iPhone

Thời điểm hiện tại, người dùng iPhone, iPad của Apple tại Việt...