Home Tin Nước Úc New Zealand tạm ngừng chương trình kích cầu du lịch với Úc
Tin Nước Úc

New Zealand tạm ngừng chương trình kích cầu du lịch với Úc

Quyết định của New Zealand được đưa ra sau khi bang Tây Úc cho biết các vùng Perth và Peel bắt đầu thực hiện phong tỏa 3 ngày sau khi một du khác dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chính phủ New Zealand đã tạm ngừng chương trình kích cầu du lịch vừa mới mở với Úc, sau khi xuất hiện một ổ dịch COVID-19 mới tại nước láng giềng này.

Thông báo trên website chính thức ngày 23/4, Chính phủ New Zealand nêu rõ: “Như đã thỏa thuận trong nghị định thư kích cầu du lịch Trans-Tasman (giữa hai nước), việc đi lại giữa New Zealand và bang Tây Úc đã phải tạm dừng, chờ thông báo tiếp theo.”

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Úc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Quyết định trên được đưa ra sau khi bang Tây Úc cho biết các vùng Perth và Peel bắt đầu thực hiện phong tỏa 3 ngày (từ 0h ngày 24/4) sau khi một khách du lịch có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Truyền thông địa phương đưa tin một người đàn ông khoảng 50 tuổi đi từ Perth đến Melbourne ngày 21/4 và có xét nghiệm dương tính vào sáng 23/4.

Trước đó, người này đã thực hiện cách ly theo quy định ở một khách sạn tại Perth và khi hết thời gian cách ly, trong 5 ngày tại thành phố này, ông đã đến nhiều nhà hàng, một trường đại học, một bể bơi công cộng, một phòng khám tư và nhà một người bạn trước khi rời đi. Người bạn mà ông tới thăm cũng đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

New Zealand và Úc đã mở một chương trình kích cầu du lịch không cách ly từ ngày 18/4, gần 400 ngày sau khi hai bên đóng cửa biên giới do đại dịch COVID-19.

Chương trình này là kết quả của nhiều tháng thương lượng giữa hai nước láng giềng đều đã cơ bản kiểm chế được dịch này, được đánh giá là một nỗ lực lớn nhằm tái khởi động ngành lữ hành giữa hai nước vốn đang chịu tác động nặng nề của dịch bệnh.

Theo chương trình, hành khách từ Úc đến New Zealand có thể bay qua biển Tasman mà không cần thực hiện cách ly bắt buộc khi nhập cảnh./.

Theo Vietnamplus

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...