Home Tin Nước Úc Du lịch Úc TOP 5 địa điểm mà bạn không nên bỏ lỡ ở Melbourne
Du lịch ÚcTin Nước Úc

TOP 5 địa điểm mà bạn không nên bỏ lỡ ở Melbourne

Thành phố Melbourne là một thành phố năng động và hiện đại của nước Úc. Nơi đây là nơi giao thoa của 140 nền văn hóa khác nhau, đồng thời được bầu chọn với danh hiệu cao quý “thành phố dễ sống nhất thế giới”.

Đài tưởng niệm Melbourne

Đài tưởng niệm được xây dựng với lối kiến trúc là những bậc thang cao, những cột trụ nằm dưới mái vòm, tất cả đã tạo nên một kiến trúc đầy uy nghi.

Đây còn là một địa điểm lí tưởng để du khách chụp toàn cảnh thành phố Melbourne từ trên cao.

Bảo tàng nghệ thuật

Bảo tàng nghệ thuật công cộng lâu đời nhất ở Úc, phòng triển lãm Nghệ thuật Victoria trưng bày những bộ sưu tập nghệ thuật có từ nhiều thời đại lịch sử và quốc gia khác nhau như: nghệ thuật châu Á cổ đại, Phục Hưng, cổ vật Ai Cập, La Mã…

Nơi đây hiện có trên 66.000 tác phẩm nghệ thuật đến từ châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Đại Dương. Bạn có thể đến đây tham quan vào tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 3.

Một góc nơi trưng bày những bộ sưu tập nghệ thuật trong bảo tàng

Vườn Bách thảo Hoàng gia Melbourne

Đây là một trong những khu vườn thực vật đẹp nhất thế giới. Không chỉ có các loài thực vật đặc trưng của Úc, nơi đây còn là địa điểm “cư trú” của rất nhiều hệ thực vật từ khắp nơi trên thế giới. Nơi được cho là đẹp nhất và nhiều người yêu thích nhất tại vườn bách thảo chính là vườn Arid, nơi tập trung nhiều cây sa mạc, cây xương rồng, cây Fern…

Sở thú lâu đời nhất nước Úc

Tại đây có đến hơn 320 loài động vật không chỉ có nguồn gốc từ Úc mà còn từ các nguồn gốc khác nhau trên thế giới. Điểm đặc biệt của sở thú chính là thiết kế những khu vực riêng phù hợp với từng đặc tính của từng loài.

Tháp Eureka

Tháp Eureka, được xây dựng ngay tại trung tâm thành phố với 91 tầng. Tòa tháp chính là nơi bạn có thể quan sát kĩ nhất toàn cảnh của thành phố. Để có những trải nghiệm thú vị hơn du khách có thể leo lên The Edge, khối hình vuông bằng kính nhô ra ngoài tháp để thử cảm giác lơ lửng trên không trung. Ngoài ra tòa tháp còn có khu vực ẩm thực riêng, nơi có những món ăn đặc sản Úc.

Tháp Eureka

St Patrick Cathedral – ngôi nhà thờ được xây dựng vào thế kỷ 19 với kiến trúc Gothic đặc trưng

>>> Xem ngay: Du lịch Melbourne: Kinh nghiệm tham quan, ăn ở và đi lại từ A đến Z

Theo Báo Thanh Niên

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...