Home Tin Nước Úc Úc: Hàng nghìn người biểu tình bất chấp cảnh báo của Thủ tướng
Tin Nước Úc

Úc: Hàng nghìn người biểu tình bất chấp cảnh báo của Thủ tướng

Các cuộc biểu tình tại các thành phố Sydney, Melbourne, Brisbane và Adelaide được tổ chức nhằm phản đối những vụ người thổ dân Úc tử vong trong khi bị giam giữ.

Hàng nghìn người dân Úc vẫn sẽ tham gia các cuộc biểu tình “Black Lives Matter” trên khắp đất nước trong ngày 6/6, bất chấp cảnh báo của Thủ tướng Scott Morrison và các nhà lãnh đạo các bang, cũng như cảnh báo vể sức khỏe của các bác sỹ.

Các cuộc biểu tình tại các thành phố Sydney, Melbourne, Brisbane và Adelaide được tổ chức nhằm phản đối những vụ người thổ dân Úc tử vong trong khi bị giam giữ và thể hiện tình đoàn kết với George Floyd, công dân da màu Mỹ thiệt mạng ở thành phố Minneapolis.

Australia: Hang nghin nguoi bieu tinh bat chap canh bao cua Thu tuong hinh anh 1
Người dân biểu tình tại thành phố Sydney. (Nguồn: Reuters)

Vào tối 5/6, Tòa án bang New South Wales, nơi có thành phố Sydney, đã ban bố lệnh cấm tụ tập đông người nhằm ngăn chặn một cuộc biểu tình theo kế hoạch với hơn 10.000 người đăng ký tham dự tại Tòa thị chính Sydney.

Những người tổ chức biểu tình sau đó đã thông báo trên Facebook họ không còn kiểm soát được cuộc biểu tình do Tòa án ra phán quyết muộn, và những người tham gia biểu tình sẽ phải chịu sự can thiệp của cảnh sát.

Trong khi đó, chính quyền các bang Victoria, Nam  Úc và Queensland ngày 5/6 cho biết sẽ cho phép các cuộc biểu tình cho dù các bang này vẫn đang áp dụng một số hạn chế giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19, trong đó có lệnh cấm tụ tập đông người.

Cùng ngày, Thủ tướng Scott Morrison cũng đã cảnh báo những người biểu tình tránh xa các cuộc cuộc tụ tập và diễu hành vì lý do sức khỏe./.

Theo Vietnamplus

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...