Home Cộng Đồng Bị đình chỉ học, 4 học sinh rủ nhau đốt nhà thầy hiệu trưởng
Cộng Đồng

Bị đình chỉ học, 4 học sinh rủ nhau đốt nhà thầy hiệu trưởng

(www.Alouc.com) – Cả căn nhà và 3 chiếc xe hơi của ông hiệu trưởng này ‘tan tành mây khói’ vì hành động nông nổi của đám học trò hư.

Ông Mark Helerek, hiệu trưởng một trường trung học tại bang Idaho đã bị chính học trò của mình ‘trả đũa’ bằng cách châm lửa đốt nhà ông.

Trước đó, do 3 học sinh trong trường vi phạm kỷ luật, chính vì vậy ông Mark đã đình chỉ học nhằm cảnh cáo, răn đe. Nhưng thật không ngờ, 3 cậu học trò này đã tìm cách trả thù thầy giáo của mình. 

Cả 3 tìm thêm một em học sinh cấp 2 khác và vạch ra kế hoạch trả đũa ông Mark. Sau đó, 4 tên này phóng hỏa phòng chứa rác bênh cạnh nhà để xe. Rất nhanh chóng, ngọn lửa bùng phát dữ dội, bao trùm hết căn nhà của thấy hiệu trưởng này.

Khi đó vợ và con gái Katie Erwin, 24 tuổi của Heleker đều đang ở trong phòng. Phát hiện ra có cháy, Katie đã nhanh chóng đánh thức cha mẹ chạy thoát và cứu được cả bầy vật nuôi trong nhà.

Cuối cùng, dù cả nhà ông Mark may mắn thoát chết nhưng toàn bộ căn nhà và 3 chiếc xe hơi của gia đình ông thầy giáo đã biến thành tro bụi.

Ngôi nhà của thầy Mark đã thành tro bụi sau cú trả thù của học trò.

Ngôi nhà của thầy Mark đã thành tro bụi sau cú trả thù của học trò.

Ngôi nhà xinh đẹp trước khi bị thiêu cháy.

Ngôi nhà xinh đẹp trước khi bị thiêu cháy.

Khi cảnh sát còn đang đau đầu tìm nguyên nhân thì 4 nhóc này lại ngang nhiên đăng ‘thành tích’ của mình lên một trang mạng xã hội có tên Snapchat. Rất nhanh chóng, cảnh sát đã nắm bắt được manh mối đó và truy tìm ra được 4 thủ phạm.

Trong số bốn học sinh bị cảnh sát tóm cổ, chỉ một cậu là bị kết án tội phóng hỏa, 3 người còn lại chỉ bị buộc tội đồng lõa. Cảnh sát không thể tiết lộ danh tính thủ phạm do các nghi phạm đều dưới 18 tuổi.

Những học sinh trường Trung học Payette đã kêu gọi quyên góp giúp đỡ gia đình thầy Heleker.

Những học sinh trường Trung học Payette đã kêu gọi quyên góp giúp đỡ gia đình thầy Heleker.

Thầy Heleker là hiệu trưởng trường Trung học Phổ thông Payette đã 22 năm nay. Ông cho biết, chưa bao giờ ông bị học trò đối xử như vậy cả. Do vậy ông Mark rất sốc khi thủ phạm lại là 3 cậu học trò của mình. Cậu học sinh cấp 2 kia ông Mark không hề quen biết. Có lẽ cậu bé này đã hùa theo đám học sinh hư mà làm trò sai trái.

Theo Baodatviet/Báo Alo Úc