Home Tin Nước Úc NGUY HIỂM: Thêm trường hợp thứ 4 tử vong vì ăn dưa vàng nhiễm khuẩn listeria
Tin Nước Úc

NGUY HIỂM: Thêm trường hợp thứ 4 tử vong vì ăn dưa vàng nhiễm khuẩn listeria

Tin Nước Úc – Có tổng cộng 17 ca nhiễm khuẩn listeria được xác nhận trên toàn nước Úc. Hai ca tử vong ở Victoria và NSW. Trong số bốn người tử vong, có 2 người từ Victoria và 2 người từ NSW  bị chẩn đoán nhiễm khuẩn listeria xuất phát từ loại dưa rockmelon bị nhiễm khuẩn được trồng ở NSW.

Khi bệnh dịch bùng phát, các cơ quan y tế cảnh báo các trường hợp như người cao tuổi, người mang thai hoặc những người có hệ miễn dịch dễ nhiễm dịch nhất. Nơi trồng dưa rockmelon ở Nericon, gần Griffith, đã tự nguyện chấm dứt trồng trọt sau khi được biết về việc nhiễm khuẩn.

Phó giám đốc cơ quan y tế tiểu bang Victoria, tiến sỹ Sutton xác nhận ca tử vong mới nhất có liên quan đến dịch khuẩn listeria.

Sau số liệu cập nhật mới nhất có nghĩa là NSW và Victoria có tổng cộng 6 ca ghi nhận nhiễm khuẩn listeria, 2 ca còn lại ở Queensland và Tasmania.

Cơ quan Thực phẩm NSW cùng với chính quyền của Thủ hiến Gladys Berejiklian đang bị chỉ trích vì những cáo buộc đã không cảnh báo người dân ngay khi cuộc điều tra bắt đầu hồi tháng Giêng.

Theo Vietucnews

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...