Kỷ lục 723 ca nhiễm coronavirus – toàn tiểu bang Victoria phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà

Victoria chứng kiến ngày chết chóc nhất trong đại dịch COVID-19 đến nay. Kỷ lục 723 ca nhiễm coronavirus mới và 13 người chết sáng thứ Năm – đánh dấu ngày có số ca nhiễm mới cao nhất và số người thiệt mạng nhiều nhất kể từ khi nước Úc có ca nhiễm coronavirus đầu tiên.

Số lượng các trường hợp COVID-19 mới ghi nhận vừa công bố ngày thứ Năm đã đánh bại kỷ lục trước đó vào đầu tuần này gần 200 ca.

Chỉ trong 24 giờ qua, Victoria đã ghi nhận 723 trường hợp nhiễm coronavirus khác, tăng vọt so với kỷ lục trước đó trên toàn quốc gần 200 ca. Cùng ngày Victoria ghi nhận kỷ lục số người thiệt mạng vì COVID-19, từ 10 hôm Chủ Nhật lên 13.

Thủ hiến Daniel Andrews công bố những con số chết chóc và gây lo ngại trên toàn quốc này trong cuộc họp báo cập nhật tình hình coronavirus vào sáng thứ Năm.

Người dân ở các khu vực thuộc sự quản lý của các chính phủ địa phương Greater Geelong, Surf Coast, Moorabool, Golden Plains, Colac-Otway và Queenscliff sẽ không còn được phép có khách đến thăm nhà của họ từ 11:59pm tối thứ Năm.

Từ 11:59pm tối Chủ nhật 2 tháng Tám, tất cả cư dân khu vực nông thôn của Victoria sẽ cần đeo khẩu trang hoặc che mặt khi ra khỏi nhà – nghĩa là toàn bộ tiểu bang Victoria phải đeo khẩu trang từ thời điểm này.

Thủ hiến Andrews cho biết hiện có 255 trường hợp COVID-19 đang hoạt động ở khu vực nôgn thôn Victoria, và việc mở rộng các hạn chế đã có tại vùng đô thị Melbourne sẽ thể cho thấy tác dụng trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus.

“Một vài điều mà chúng tôi có thể làm ở khu vực đồng quê Victoria mà không gây quá nhiều tổn thất cho nền kinh tế, nhưng nhận được một lợi ích sức khỏe cộng đồng thực sự đáng kể,” ông Andrews nói với các phóng viên.

Sự gia tăng trong các ca nhiễm hàng ngày cao nhất trước đây ở Victoria là 535, được công bố vào thứ Hai.

Đã có hy vọng rằng đợt bùng phát dịch bệnh thứ hai ở Victoria có thể đã lên đến đỉnh điểm vào thứ Hai, sau khi số trường hợp mới giảm xuống 384 vào thứ Ba và 295 vào thứ Tư, đây là con số thấp nhất kể từ ngày 20 tháng Bảy.

Có 312 người Victoria đang trong bệnh viện vì COVID-19, 34 người đang được chăm sóc đặc biệt. Có 913 trường hợp còn dương tính trong cáccơ sở chăm sóc cao niên.

Ông Andrews cho biết số lượng các ca nhiễm mới vào thứ Năm sẽ gây ra “mối lo ngại sâu sắc cho toàn cộng đồng cộng đồng” và cho rằng các hạn chế phong toả ban đầu ấn định trong sáu tuần ở Melbourne có thể sẽ kéo dài hơn nữa.

Nếu chúng ta mở cửa trở lại khắp vùng đô thị Melbourne và Mitchell Shire ngày hôm nay, thì sẽ không có 700 trường hợp mỗi ngày, quý vị có thể thêm vào đó một số 0 nữa.

Có 312 người Victoria đang trong bệnh viện vì COVID-19, 34 người đang được chăm sóc đặc biệt. Có 913 trường hợp còn dương tính trong các cơ sở chăm sóc cao niên.

Ông Andrews cho biết Lực lượng Quốc phòng Úc ADF đã gõ cửa 798 căn nhà, nơi những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus này để chắc chắn rằng họ đang cách ly và tuân thủ các lệnh về sức khỏe công.

Ông nói rằng ông đã rất thất vọng khi biết rằng một số người trong số đó đã không chịu ở nhà và một trường hợp dương tính với virus nhưng vẫn đi làm.

“Nếu quý vị là một ca dương tính, thì quý vị cần phải ở nhà và cần phải cách ly – khi phát hiện ra một người đã làm ngơ trước chẩn đoán của họ và thay vào đó đã quyết định đi làm, thật rất đáng thất vọng.”

Theo SBS

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín