Home Tin Nước Úc Úc: Báo động tình trạng người trẻ tuổi từng nghĩ đến việc tự tử
Tin Nước Úc

Úc: Báo động tình trạng người trẻ tuổi từng nghĩ đến việc tự tử

Cứ 6 người trẻ tuổi ở Úc thì có gần một người từng nghĩ đến việc tự tử và cứ 20 người thì có một người từng lên kế hoạch tự kết liễu cuộc đời.

Đây là kết quả của cuộc khảo sát 1,400 người qua điện thoại của Trung tâm nghiên cứu Young and Well Cooperative Research Centre ở Melbourne. Kết quả khảo sát đã được công bố tại hội nghị quốc gia về phòng chống tự tử ở Hobart hồi tuần này. Cuộc khảo sát đã hỏi những người tham gia các câu hỏi về sức khoẻ, nhận thức về hình thể của bản thân, mức độ sử dụng Internet và ý định tự tử. Kết quả cho thấy 1/4 người trong độ tuổi từ 16-25 bị chẩn đoán mắc bệnh thần kinh hoặc bị rối loạn hành vi. 15% người trẻ tuổi ở Úc nói rằng họ từng có ý định tự tử, trong khi gần một nửa cho biết họ bị căng thẳng tâm lý ở mức độ từ trung bình đến rất cao.

Gần 1/5 nam giới và 1/4 nữ giới cảm thấy cuộc đời không đáng sống, trong khi 13% nam giới và 20% nữ giới nghĩ rằng họ nên tự tử. 3% nam giới và 4% nữ giới cho biết họ từng thử tự kết liễu cuộc đời. Trình bày kết quả nghiên cứu tại hội nghị, Tiến sĩ Ospina-Pinillos tại Đại học Sydney nhấn mạnh kết quả nghiên cứu cho thấy nhu cầu cần thiết để thực hiện các chiến dịch sức khoẻ cộng đồng để giúp đỡ người trẻ tuổi. Thống kê cũng cho thấy tự tử là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến cái chết của thanh thiếu niên từ 15-24 tuổi. Tổ chức Lifeline kêu gọi những ai bị khủng hoảng cá nhân hoặc đang có ý định tự tử, hãy gọi đến số 13 11 14 hoặc truy cập vào trang mạng lifeline.org.au để được tư vấn giúp đỡ. Ngoài ra, mọi người cũng có thể liên lạc với tổ chức Beyond Blue hoặc gọi cho đường dây Kids Helpline theo số 1800 55 1800.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...