Home Tin Nước Úc Ảnh khỏa thân của hơn 400 phụ nữ Úc bị công khai trên mạng
Tin Nước Úc

Ảnh khỏa thân của hơn 400 phụ nữ Úc bị công khai trên mạng

Văn hóa giao tiếp, ứng xử khi gặp người dân Úc

Mashable cho biết, cảnh sát miền Nam nước Úc đang điều tra một vụ án liên quan đến hơn 400 phụ nữ bị tung ảnh nóng lên một trang web của Mỹ mà không có sự đồng ý của họ. Trong đó, đáng chú ý là có cả loạt ảnh của trẻ em gái dưới 17 tuổi.

Nơi đăng tải hình ảnh là một trang web của Mỹ, do đó họ khẳng định không sợ luật pháp nước Úc.

Sau khi hình ảnh khỏa thân của những người này, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em gái bị đăng tải, các nạn nhân đã lên tiếng cảnh báo mọi người thận trọng thông qua các diễn đàn.

 

Mashable không cho biết rõ tên trang web nhưng miêu tả nó tương tự như 4chan – một website nổi tiếng trong việc đăng tải hình ảnh khỏa thân của những người nổi tiếng.

Điều đáng lo ngại là trang web trên khẳng định họ sẽ không xóa bỏ các hình ảnh đó. Một quản trị viên cho biết, trang web hoạt động ở Mỹ, do đó nó nằm ngoài tầm kiểm soát của pháp luật Úc.

Một phát ngôn viên cảnh sát Nam Úc xác nhận, họ đang điều tra vấn đề này; và nói với Mashable rằng, đó là một tội ác đối với bất cứ ai truyền tải hình ảnh khỏa thân của một người dưới 17 tuổi, hình phạt sẽ lên đến 10 năm tù giam.

Theo luật pháp Nam Úc thông qua vào năm 2013, hành động truyền tải video hoặc hình ảnh không đúng đắn mà không có sự đồng ý của chủ thể là bị cấm, ngay cả khi họ trên 18 tuổi.

Ảnh khỏa thân của hơn 400 phụ nữ Úc bị công khai trên mạng - 1

Báo cáo không nhắc tới nguyên nhân rò rỉ của những bức ảnh. 

Thám tử Senior Sergeant Barry Blundell của cảnh sát Nam Úc cho Mashable biết, cảnh sát đã trở biết tới trang web này cách đây 4 ngày. Tới nay đã có khoảng 30 báo cáo của những người nhận thấy hình ảnh của mình trên trang web hoặc các thành viên trong gia đình, bạn bè,…

Tại Anh, những người chia sẻ hình ảnh mà không có sự đồng ý của chủ thể có thể bị bỏ tù 2 năm theo một bộ luật mới được thông qua vào tháng Tư.

Cũng trong tháng Tư năm nay, một người đàn ông ở California, Mỹ đã trở thành người Mỹ đầu tiên bị kết án khi điều hành một trang web khiêu dâm trả thù với hơn 10.000 hình ảnh của phụ nữ. Ông này đã bị kết án 18 năm tù giam.

 

Theo Ngọc Phạm (Mashable / Danviet.vn)

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...