Home Tin Nước Úc Du Học Úc Làm sao gây ấn tượng với đơn xin việc tại Úc
Du Học ÚcMẹo Hay

Làm sao gây ấn tượng với đơn xin việc tại Úc

Du học Úc, phần 2: Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng qua đơn xin việc
Du học Úc, phần 2: Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng qua đơn xin việc

Trong phần hai của Du học Úc,  chúng tôi hỏi các nhà tuyển dụng và chuyên viên tư vấn về cách mà bạn có thể biến đơn xin việc của bạn nổi bật hơn tất cả.

Mỗi năm, hàng trăm nghìn sinh viên đến học tại các trường đại học trên toàn nước Úc. Đó là một khoản đầu tư lớn về tiền bạc lẫn thời gian đối với họ và mong muốn lớn nhất của nhiều người đó là tìm được công việc mơ ước.

Ở phần đầu tiên của Du học Úc,  chúng tôi hỏi các chuyên gia về bí quyết để tận dụng được thời gian thực tập một cách hiệu quả nhất. Lần này, chúng tôi chuyển sự chú ý đến bước kế tiếp, chuẩn bị đơn xin việc .

Đơn xin việc của bạn quan trọng như thế nào? Nó vẫn là yếu tố quan trọng nhất để tìm được một việc làm tốt? Và nếu đúng như vậy, làm sao để đơn xin việc của bạn thật nổi bật?

Chong Ten, làm tư vấn trong lĩnh vực dịch vụ tài chính di dân, cho biết nghiên cứu chỉ ra rằng 500 công ty hàng đầu thế giới chỉ dành khoảng sáu đến tám giây để đọc một đơn xin việc, vì thế anh khuyên những ứng viên nên viết đơn xin việc ngắn gọn và súc tích.

Debra Eckersley từ PwC Australia cũng nhấn mạnh việc nên tìm hiểu về công ty bạn nộp đơn trước khi viết đơn xin việc và chỉ ra rằng sinh viên nên tránh việc viết sai chính tả hay ngữ pháp trong đơn xin việc của họ.

Du học Úc, phần 2: Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng qua đơn xin việc

Stanley Litow từ IBM cho biết sinh viên nên viết về những nơi họ đã từng làm việc mà nên viết cụ thể là mình đã biết và làm được gì trong những công việc trước đó.

Kate Abraham từ Trung tâm Hướng nghiệp Melbourne khuyến khích các bạn sinh viên nên lập các blog cá nhân để cho người tuyển dụng tiềm năm thấy được các kỹ năng và khả năng chuyên nghiệp của mình. Trong khi đó Qui Sun, gợi ý là các bạn sinh viên nên để ý đến các trình bày trong đơn xin việc của mình để làm sao nhìn sáng sủa và dễ đọc.

Du học Úc - Làm sao gây ấn tượng với đơn xin việc tại Úc
Du học Úc – Làm sao gây ấn tượng với đơn xin việc tại Úc

Cựu sinh viên cua Đại học Monash Li Yijia nói về sự khác biệt về văn hóa trong mong đợi của các nhà tuyển dụng tại Úc và Trung Quốc mà anh phát hiện. Anh khuyên các bạn sinh viên tìm các mẫu chuyên nghiệp trên mạng để tăng cơ hội tìm được công việc mong ước tại Úc.

Trong phần tiếp theo của Du học Úc, chúng ta sẽ tiếp tục nói về cách chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn xin việc thành công.

Theo : Australiaplus

Các bạn có thể xem các bài viết về Du học Úc tại đây: http://alouc.com/tin-nuoc-uc/du-hoc-uc

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Hội sinh viên Việt Nam tại Úc – Ngôi nhà của các thanh niên, du học sinh

Ngày 6/8, Hội sinh viên Việt Nam tại Úc đã tổ chức...

Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt tại bang New South Wales, Úc

Ngày 30/7, tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho cộng đồng...