Home Tin Nước Úc Du Học Úc 5 trường đại học nào của Úc lọt vào top 50 trong bảng xếp hạng toàn cầu
Du Học Úc

5 trường đại học nào của Úc lọt vào top 50 trong bảng xếp hạng toàn cầu

Được công bố vào ngày 9/6, Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS cho thấy Úc đạt được tiến bộ vượt trội, phần lớn các trường vượt qua các đối thủ ở nước ngoài.

Đại học Quốc gia Úc  – ngôi trường được coi là tốt nhất đất nước đang đứng ở vị trí thứ 27 trên toàn cầu, quay trở lại top 30 một lần nữa. Đại học Melbourne đã vượt qua Đại học Sydney. Hai trường lần lượt xếp ở vị trí thứ 37 và 38.

Ngay sau đó là Đại học New South Wales ở vị trí thứ 43 và Đại học Queensland ở vị trí thứ 47. Trong khi đó, Đại học Monash và Đại học Tây Úc đã lọt vào top 100, ở vị trí thứ 58 và 93.

16 trường đại học Úc đã thăng hạng trong bảng xếp hạng.

Ben Sowter – giám đốc nghiên cứu của QS cho biết: “Thành công của Úc trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS dựa trên hai yếu tố chính: tác động nghiên cứu nổi bật và mức độ quốc tế hóa cao.”

Sức hấp dẫn toàn cầu có thể đã giúp Úc vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng nhưng tương lai của họ khá mờ nhạt khi các biên giới quốc tế bị đóng cửa khiến sinh viên quốc tế không thể tiếp cận với hệ thống giáo dục của quốc gia này, làm suy yếu sức hấp dẫn của các trường và đe dọa tới nguồn tài trợ chính.

Ông Sowter nói: “Trong khi Úc đã nhận được nhiều khen ngợi về cách xử lý đại dịch COVID-19, số lượng tuyển sinh quốc tế đang có xu hướng giảm, đặc biệt là từ hai thị trường lớn nhất là Trung Quốc và Ấn Độ. Đây là mối đe dọa tài chính đối với các tổ chức khi sinh viên quốc tế đóng góp 9,8 tỷ USD doanh thu cho các trường đại học của Úc chỉ trong năm 2019.”

Rủi ro tài chính khiến các trường đại học buộc phải sa thải hàng chục nghìn nhân viên kể từ năm 2020 để lấp đầy khoảng trống kinh phí.

Theo giaoducthoidai

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Hội sinh viên Việt Nam tại Úc – Ngôi nhà của các thanh niên, du học sinh

Ngày 6/8, Hội sinh viên Việt Nam tại Úc đã tổ chức...

Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt tại bang New South Wales, Úc

Ngày 30/7, tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho cộng đồng...