Home Tin Nước Úc Các bệnh viện tư nhân Úc tham gia chống dịch Covid-19
Tin Nước Úc

Các bệnh viện tư nhân Úc tham gia chống dịch Covid-19

Bộ Y tế Úc vừa đạt được thỏa thuận hợp tác với hệ thống y tế tư nhân của nước này trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Theo thông báo của Bộ Y tế Úc ngày hôm nay (31/3), Bộ này đã đạt được thỏa thuận trị giá 1,3 tỉ AUD với gần 660 bệnh viện tư nhân để có thể huy động nhân lực và trang thiết bị của hệ thống y tế tư nhân cho công tác chống dịch Covid-19.

cac benh vien tu nhan australia tham gia chong dich covid-19 hinh 1
Một phòng chăm sóc đặc biệt tại Úc. Ảnh: ABC News

Theo thỏa thuận này, hệ thống y tế công tại Úc sẽ được bổ sung gần 110.000 nhân viên y tế từ các bệnh viện tư nhân, cùng với đó là hơn 34 nghìn giường bệnh và 2.200 phòng chăm sóc đặc biệt.

Trong một tuyên bố vào ngày 31/3, ông Greg Hunt, Bộ trưởng Y tế Úc cho biết, với thỏa thuận này, các bệnh viện tư nhân sẽ cung cấp thêm năng lực cho hệ thống y tế công. Và đổi lại,chính phủ sẽ hỗ trợ để các bệnh viện tư nhân vượt qua cuộc khủng hoảng do Covid-19.

Cơ quan y tế Úc cũng cho biết, thỏa thuận hợp tác này sẽ bổ sung thêm 2.200 máy thở cho ngành y tế, nâng tổng số máy thở tại Úc lên 4.400 chiếc. Ngoài ra, dự kiến vào cuối tháng 4 tới, ngành y tế sẽ được bổ sung 5.000 máy thở không xâm lấn do các công ty trong nước sản xuất.

Tính đến chiều 31/3, Úc có 4.550 ca mắc Covid-19, trong đó 19 trường hợp đã tử vong, 20 bệnh nhân đang được điều trị tại các phòng chăm sóc đặc biệt. Và tốc độ lây nhiễm SARS-CoV-2 tại Úc hiện chỉ là 9% so với khoảng 25-30% vào tuần trước./.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...