Home Tin Nước Úc Úc lên kế hoạch chế tạo tàu ngầm robot
Tin Nước Úc

Úc lên kế hoạch chế tạo tàu ngầm robot

Theo phóng viên tại Sydney, Công ty Công nghệ Quốc phòng Anduril của triệu phú Palmer Luckey đang lên kế hoạch chế tạo 3 tàu ngầm robot tại một địa điểm không được tiết lộ ở cảng Sydney (Úc). Dự án này sẽ được thực hiện trong vòng ba năm, với mục đích tăng cường năng lực tàu ngầm của Úc.

Công ty Công nghệ Quốc phòng Anduril lên kế hoạch chế tạo tàu ngầm robot. Ảnh: Anduril.

Trong phát biểu ngày 18/8, ông Palmer Luckey – người sáng lập Anduril – cho biết chiếc tàu ngầm robot (hay còn được gọi là máy bay không người lái dưới nước) dài 30 mét đầu tiên do công ty quân sự này sản xuất – sẽ sẵn sàng đi vào hoạt động trong vòng 1 năm tới.

Theo công ty Anduril, chiếc máy bay không người lái này có khả năng tàng hình và có thể di chuyển quãng đường dài mà không cần nổi lên trên mặt nước.

Hồi tháng 5 vừa qua, Bộ Quốc phòng Úc cho biết sẽ đồng tài trợ cho chương trình đóng “tàu robot không dây tiên tiến”. Các phương tiện tự hành dưới biển có kích cỡ cực đại (XLAUV) sẽ được sử dụng để thu thập thông tin tình báo, trinh sát và giám sát, đồng thời có khả năng mang theo các phụ kiện bao gồm vũ khí, cảm biến và máy quét, đồng thời lặn sâu đến 6.000 mét.

Theo baotintuc.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...