Home Tin Thế Giới Một quận của Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 cho cả… cá
Tin Thế Giới

Một quận của Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 cho cả… cá

Quận Tập Mỹ, thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến yêu cầu xét nghiệm virus gây bệnh Covid-19 cho ngư dân và cả hải sản đánh bắt được.

Chính quyền quận Tập Mỹ, Trung Quốc cho rằng cần phải xét nghiệm Covid-19 từ ngư dân cho đến hải sản đánh bắt được ngay sau khi cập cảng mỗi ngày do tình trạng một số ngư dân có hoạt động thương mại trái phép hoặc tiếp xúc với tàu cá nước ngoài khi ở ngoài khơi, dẫn tới khả năng virus SARS-CoV-2 xâm nhập vào nội địa.

Chia sẻ với truyền thông địa phương, một quan chức thành phố Hạ Môn cho rằng: “Vào thời điểm này, tất cả người dân tại thành phố Hạ Môn cần thực hiện xét nghiệm axit nucleic và số cá đánh bắt được cũng cần xét nghiệm”.

Thành phố Hạ Môn, Trung Quốc yêu cầu xét nghiệm Covid-19 với hải sản đánh bắt được. Ảnh: AP​​.

Truyền thông địa phương đăng tải hình ảnh nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm từ miệng cá và mặt dưới cua. Song đến nay chưa có thông tin về việc phát hiện dấu vết virus SARS-CoV-2 khi xét nghiệm hải sản.

Thực chất, quy định này đã được thông báo từ tháng 7 nhưng mới gây chú ý và gây tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc thời gian gần đây.

Trung Quốc hiện vẫn duy trì chính sách Zero Covid để ngăn chặn các đợt bùng phát dịch trên diện rộng. Các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt bao gồm hạn chế đi lại, phong tỏa cục bộ khi phát hiện các ca nhiễm và thường xuyên xét nghiệm axit nucleic trên diện rộng đối với người dân.

Theo baogiaothong.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nhân viên sân bay Mỹ bị hút vào động cơ máy bay

Cơ quan chức năng Mỹ hôm 2/1 cho biết một nhân viên...

Cả thế giới dõi theo lệnh cấm vĩnh viễn thuốc lá của New Zealand

Gói giải pháp toàn diện và triệt để mà New Zealand vừa...

Ba Lan đòi Đức bồi thường hơn 1.000 tỷ USD hậu quả Thế chiến 2

Phó thủ tướng Ba Lan Jaroslaw Kaczynski ngày 1/9 tuyên bố nước...

Thế giới hậu USD đang đến?

Các quốc gia nhận thấy đồng tiền tệ của họ suy yếu...