Home Tin Nước Úc Thủ tướng Úc tuyên bố sẵn sàng hợp tác với chính quyền mới của Mỹ
Tin Nước Úc

Thủ tướng Úc tuyên bố sẵn sàng hợp tác với chính quyền mới của Mỹ

Thủ tướng Úc Scott Morrson đã ra tuyên bố trong đó cho biết, “thay mặt chính phủ Úc để chúc mừng ông Joe Biden đã được bầu làm Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ”.

Sáng sớm nay (8/11), sau khi số phiếu được kiểm tại Mỹ khẳng định ông Joe Biden đã dành đủ số phiếu cần thiết để trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, Thủ tướng Úc Scott Morrison đã gửi lời chúc mừng tới ông Joe Biden và bà Kamala Harris đồng thời bày tỏ sẵn sàng hợp tác với chính quyền mới của Mỹ trong một loạt các vấn đề nóng của thế giới.

Sau tuyên bố chúc mừng ông Joe Biden và bà Kamala Harris vào sáng sớm nay được viết trên trang Twitter cá nhân, Thủ tướng Úc Scott Morrson đã ra tuyên bố trong đó cho biết, “thay mặt chính phủ Úc để chúc mừng ông Joe Biden đã được bầu làm Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ”.

Thủ tướng Úc Scott Morrson. Ảnh: Strait Times.

Thủ tướng Scott Morrison khẳng định ông Biden “là một người bạn lớn của Úc trong nhiều năm, trong đó ông đã đến thăm Úc vào năm 2016”. Thủ tướng Scott Morrison nhấn mạnh “quan hệ đồng minh giữa Úc và Mỹ là bền vững và được xây dựng dựa trên sự chia sẻ các giá trị về dân chủ như luật pháp quốc tế hay sự tôn trọng đối với nhân quyền, bình đẳng, tự do tôn giáo và tín ngưỡng cũng như sự tự do ngôn luận và đa dạng quan điểm”.

Trong tuyên bố của mình, Thủ tướng Úc Scott Morrison cũng khẳng định “thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức bao gồm việc kiểm soát đại dịch Covid-19 trên cả hai mặt trận y tế và kinh tế và việc đảm bảo khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương tự do và rộng mở, hòa bình và ổn định” và “sự lãnh đạo của Mỹ là không thể thiếu trong lúc đối mặt với những thách thức này cũng như việc duy trì các quy tắc và các chuẩn mực của cộng đồng quốc tế”. Úc mong muốn hợp tác với chính quyền của ông Biden trong nỗ lực “chống lại đại dịch và suy thoái toàn cầu, thúc đẩy phục hồi kinh tế, phát triển các công nghệ giảm khí thải” đồng thời “hoan nghênh cam kết của Tổng thống đắc cử đối với các thể chế đa phương và củng cố các nền dân chủ”.

Đồng thời, Thủ tướng Scott Morrison cũng ghi nhận và gửi lời cám ơn tới Tổng thống Donald Trump cùng ê kíp của mình vì những đóng góp trong quan hệ Úc và Mỹ và khẳng định sẽ tiếp tục làm việc cùng với Tổng thống Trump và chính quyền của ông cho đến khi chính quyền mới được chuyển giao vào ngày 20/1 tới./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...