Home Cộng Đồng Cụ bà suýt ném vào sọt rác viên kim cương trị giá gần 3 triệu đô la
Cộng Đồng

Cụ bà suýt ném vào sọt rác viên kim cương trị giá gần 3 triệu đô la

Một cụ bà 70 tuổi ở hạt Northumberland thuộc Anh mới đây phát hiện ra rằng viên kim cương mà bà “suýt ném vào sọt rác” trong lúc dọn dẹp nhà được định giá tới 2 triệu bảng (hơn 62 tỉ đồng).

Cụ bà nói trên, không muốn tiết lộ danh tính, đã phát hiện giá trị của viên kim cương sau khi cụ đem đi định giá viên đá quý này cùng một số nữ trang mà cụ đã mua tại những sự kiện bán đồ không còn muốn dùng nữa.

Một cụ bà ở Anh đã mang đến cửa hàng nhờ định giá viên kim cương này cùng với những món nữ trang rẻ tiền khác và bất ngờ được cho hay nó có giá tới 2 triệu bảng – CHỤP MÀN HÌNH DAILY MAIL

Nhà bán đấu giá Mark Lane ở thị trấn North Shields cho hay khi đem túi nữ trang đến cửa hàng của ông, cụ bà chỉ nghĩ để đó để cửa hàng định giá vì bà có một cuộc hẹn khác trong thị trấn, theo tờ Daily Mail ngày 28.10 dẫn lại thông tin từ BBC.

Đến 2-3 ngày sau, ông Lane mới dùng máy thử viên kim cương. Sau đó, ông mới gửi viên kim cương đó tới các đối tác ở London trước khi nó được các chuyên gia ở Bỉ chứng nhận là viên kim cương 34,19 carat màu HVS1, “cực kỳ hiếm”. “Tôi bị sốc khi được cho biết về giá trị của viên kim cương đó”, ông Lane chia sẻ.

Cũng theo ông Lane, cụ bà không biết có được viên kim cương đó từ đâu, nhưng cho hay bà thường đến những sự kiện bán đồ không còn muốn dùng nữa và mua đồ nữ trang rẻ tiền. Tuy nhiên, bà không nghĩ rằng viên đá quý đó là kim cương thật. “Cụ ấy nói với chúng tôi rằng trong lúc dọn dẹp, bà định ném nó vào sọt rác trước khi người hàng xóm của cụ gợi ý đem các đồ nữ trang đến nhờ chúng tôi định giá”, ông Lane cho hay.

Viên kim cương nói trên hiện được cất giữ tại khu Hatton Garden ở London trước khi sẽ được bán đấu giá vào ngày 30.11.

Theo Thanh niên

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *