Khẩu trang nạm kim cương giá 1,5 triệu USD

Công ty kim hoàn ở Israel đang chế tạo khẩu trang đắt nhất thế giới từ vàng và kim cương theo yêu cầu của một doanh nhân Trung Quốc.

“Khách hàng của chúng tôi đưa ra hai yêu cầu, đó là chiếc khẩu trang phải được hoàn thiện trong năm nay và nó sẽ là khẩu trang đắt tiền nhất thế giới. Điều kiện thứ hai rất dễ đáp ứng”, nhà thiết kế Isaac Levy, chủ công ty kim hoàn Israel Yvel, cho biết hôm qua.

Phần khung khẩu trang được công ty Yvel trưng bày hôm 9/8. Ảnh: AP.

Chiếc khẩu trang có trị giá 1,5 triệu USD được làm từ vàng trắng 18 karat, nạm 3.600 viên kim cương trắng và đen, sử dụng màng lọc N99 với chất lượng tốt nhất và nặng khoảng 270 g, gấp gần 100 lần khẩu trang y tế thông thường. Levy từ chối tiết lộ danh tính khách hàng đặt mua, chỉ cho biết đó là một doanh nhân Trung Quốc đang sống tại Mỹ.

“Tiền có thể không mua được tất cả, nhưng khách hàng có thể sẽ rất hạnh phúc khi đặt mua được chiếc khẩu trang rất đắt tiền và đeo nó ra đường để thu hút sự chú ý”, ông chủ công ty Yvel cho hay.

Levy thừa nhận chiếc khẩu trang phô trương như vậy có thể gây nhiều tranh cãi trong bối cảnh hàng triệu người đang mất việc hoặc hứng chịu nhiều hậu quả kinh tế do Covid-19, nhưng khẳng định vui mừng vì cơ hội được chế tạo sản phẩm này. “Tôi vui mừng khi nó mang tới việc làm cho các nhân viên trong giai đoạn khó khăn như hiện nay”, ông nói.

Covid-19 đã xuất hiện ở hơn 201 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 20 triệu người nhiễm và hơn 734.000 người chết.

Theo Vnexpress

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín