Home Cộng Đồng Báo chí nước Úc đồng loạt đưa tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần
Cộng Đồng

Báo chí nước Úc đồng loạt đưa tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

(www.Alouc.com) – Ngay sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, một loạt báo chí có uy tín của Australia ngay lập tức đưa thông tin này.

Ngay sau khi các cơ quan chức năng của Việt Nam thông báo về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, một loạt báo chí có uy tín của Australia ngay lập tức đưa thông tin này.

Tờ “Người Australia” (The Australian) cho biết, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã từ trần tại Bệnh viện Quân đội 108 vào sáng nay (21/9). Báo này nhận xét, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một trong bốn nhà lãnh đạo cao cấp nhất của Việt Nam.

bao australia dong loat dua tin chu tich nuoc tran dai quang tu tran hinh 1
Tờ The Australian đăng tải thông tin về Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

Ông Trần Đại Quang là người đứng đầu Nhà nước và từng tiếp rất nhiều nhà lãnh đạo cấp cao của các quốc gia khác khi sang thăm Việt Nam, trong đó có Ngài Toàn quyền Australia Peter Cosgrove khi ông sang thăm Việt Nam vào tháng 5 vừa qua.

Hãng tin SBS thì nhấn mạnh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì nhiều sự kiện ngoại giao quan trọng nhằm nâng tầm ảnh hưởng của Việt Nam trên trường quốc tế, như là Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng, nơi ông đã chào đón Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tờ báo điện tử news.com.au đưa tin, ông Trần Đại Quang bắt đầu nhiệm kỳ Chủ tịch nước vào năm 2016 và ông là người có nhiều ảnh hưởng trong bộ máy chính quyền và các cơ quan Đảng của Việt Nam./.

Theo VOV