Home Cộng Đồng Facebook thừa nhận hàng triệu mật khẩu Instagram bị rò rỉ vì lỗi bảo mật
Cộng Đồng

Facebook thừa nhận hàng triệu mật khẩu Instagram bị rò rỉ vì lỗi bảo mật

Nguồn tin từ Facebook cho biết mật khẩu của hàng triệu người dùng Instagram đã được lưu lại dưới dạng văn bản, một lỗi bảo mật khiến nhân viên của nền tảng mạng xã hội này có thể đọc được các mật khẩu. Sau khi thừa nhận hồi tháng trước rằng hàng chục ngàn tài khoản đã được lưu lại dưới định dạng có thể đọc được, Facebook vừa đưa ra thông báo cho biết vấn đề này thực sự đã ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng

Trong một bài đăng trên blog, công ty này cho biết sẽ thông báo đến những người dùng có mật khẩu bị hiển thị trong nội bộ công ty, nhưng khẳng định rằng những mật khẩu đã được lưu sẽ không bị lạm dụng hay đăng nhập vào.

“Chúng tôi muốn khẳng định rõ ràng rằng tất cả những ai bên ngoài Facebook sẽ không nhìn thấy được những mật khẩu này và chúng tôi chưa phát hiện ra trường hợp nào lạm dụng hay tự ý đăng nhập chúng,” ông Pedro Canahuati, phó chủ tịch kĩ thuật của Facebook, nói trong một bài viết được đăng trên blog.

Photo: Yahoo! News

Theo ông Canahuati, lỗi sai này được phát hiện trong một cuộc đánh giá an ninh thường kì vào đầu năm nay, và sau một loạt các tranh cãi xoáy sâu vào việc liệu Facebook có bảo vệ hợp lý quyền riêng tư và dữ liệu của người dùng hay không.

Ông Canahuati cho biết Facebook dự kiến sẽ thông báo đến hàng trăm, hàng triệu người dùng ứng dụng Facebook Lite, hàng triệu người dùng ứng dụng Facebook, và hàng triệu người dùng Instagram có tài khoản đã từng có nguy cơ bị rò rỉ.

Hãng công nghệ có trụ sở đặt tại California hiện đang sở hữu 2.7 tỉ người với một mạng xã hội cốt lõi, Instagram và nhiều ứng dụng tin nhắn.

 Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *