Home Tin Nước Úc Úc: Lượng thuốc lá bất hợp pháp trị giá hơn 18.5 triệu đô la bị thu giữ và tiêu hủy
Tin Nước Úc

Úc: Lượng thuốc lá bất hợp pháp trị giá hơn 18.5 triệu đô la bị thu giữ và tiêu hủy

Một lượng thuốc lá và cây giống bất hợp pháp trị giá hơn 18.5 triệu đô la đã bị thu giữ và tiêu hủy trong hai cuộc truy quét của lực lượng chức năng ở các khu vực hẻo lánh của NSW và Victoria trong tuần này.

Sở Thuế vụ Úc (ATO) cho biết, một khu vườn trồng cây thuốc lá rộng khoảng bảy hectare đã được phát hiện tại một căn nhà ở phía Nam bang NSW. Một lượng thuốc lá tương tự cũng đã bị thu giữ tại một căn nhà khác ở phía Bắc Victoria, trong các đợt khám xét đột xuất được phối hợp thực hiện bởi lực lượng cảnh sát của hai tiểu bang này.

Photo: Herald Sun

Trợ lý ủy viên của ATO Peter Vujanic phát biểu, việc buôn lậu thuốc lá bất hợp pháp gây tổn thất doanh thu khoảng 600 triệu đô la mỗi năm, nhưng các vụ bắt giữ này đã thể hiện khả năng của ATO trong việc phát hiện và triệt phá các đường dây tội phạm có tổ chức liên quan đến việc buôn lậu.

“Hoạt động buôn lậu thuốc lá làm giảm đáng kể số tiền thuế cần thiết để trợ cấp cho các dịch vụ cộng đồng thiết yếu như đường sá, trường học và bệnh viện”, ông Vujanic nêu rõ trong một phát ngôn.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...