Home Tin Nước Úc Úc là một trong những nơi an toàn nhất trên trái đất
Tin Nước Úc

Úc là một trong những nơi an toàn nhất trên trái đất

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc
Có kế hoạch đi nghỉ mát ở nước ngoài hoặc chuyển đến sống ở một đất nước khác? Bạn có thể muốn tham khảo “bản đồ giết người” trước khi bạn đi.

Điều này nhằm xác định quốc gia nguy hiểm nhất trên thế giới – và an toàn nhất. Mỹ Latinh và Caribbean chiến đến một phần ba vụ giết người trên thế giới, và chiếm 14 trong số 20 quốc gia nguy hiểm nhất. Gần một nửa số nạn nhân của nó là người đàn ông trong độ tuổi 15-29.

  •  Nước Úc là một trong những quốc gia an toàn nhất, với chỉ 1,1 vụ giết người trên 100.000 dân vào năm 2012.

Úc

Latin và Careabean là một trong những nơi nguy hiểm nhất trái đất

Bản đồ 3D được tạo ra bởi các chuyên gia Viện Igarapé ở Brazil cũng hiển thị thông tin về vũ khí, giới tính và độ tuổi của nạn nhân. Nó được cho là các dữ liệu công cộng toàn diện nhất của loại hình này, và có thể giúp đỡ các chiến lược nhằm ngăn chặn và giảm thiểu bạo lực.

  • Các dữ liệu cho thấy rằng Honduras là quốc gia nguy hiểm nhất trên thế giới, với tỷ lệ giết người lên đến 85,5 trên 100.000 người, cùng với Venezuela và quần đảo Virgin. Các quốc gia có tỷ lệ giết người thấp nhất là Liechtenstein, Monaco và Singapore.

Hơn một nửa trong số tất cả các vụ giết người là có sử dụng súng ống, nhưng điều này giảm xuống chỉ còn 17% trong các vụ giết người ở Úc. Ít nhất 437.000 người chết vì bạo lực trên toàn thế giới mỗi năm, trung bình toàn cầu là 6,2 vụ giết người trên 100.000 dân. Các nạn nhân chủ yếu là nam giới, ở mức 79%.

 

Australia is one of the safest countries on earth.

Úc là một trong những nơi an toàn nhất trái đất

Các máy chủ đã thu thập dữ liệu ở cấp tiểu bang và thành phố ở châu Mỹ Latinh và vùng Caribê, và trong khi đưa ra những con số đáng lo ngại,  chúng ta có thể thấy những tia sáng của hy vọng cho việc cắt giảm các vụ giết người.

Một số các thành phố nguy hiểm nhất Mỹ Latin trong quá khứ đã tự thay đổi mình,  với tỷ lệ giết người ở Rio de Janeiro giảm xuống còn 65,8% giữa năm 2002 và 2012 và Sao Paulo’s giảm mạnh tỷ lệ giết người với 80% giữa năm 2000 và 2010. Medellin ở Colombia, một trong những thành phố nguy hiểm nhất thế giới, cũng đã có một sự suy giảm 80% giữa năm 2000 và 2014.

Viện Igarapé dự định phát hành công văn thường xuyên phân tích các mô hình và xu hướng bạo lực gây chết người để giúp đỡ với các giải pháp toàn cầu cho vấn đề nghiêm trọng nhất của loài người.

 

Nguồn : Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...