Home Tin Nước Úc Đô la Úc tăng cao nhất trong gần 4 tháng qua
Tin Nước Úc

Đô la Úc tăng cao nhất trong gần 4 tháng qua

Đô la Úc tăng cao nhất trong gần 4 tháng qua
Đô la Úc tăng cao nhất trong gần 4 tháng qua

Đô la Úc – Các dự đoán cho rằng ngân hàng trung ương Mỹ không tăng tỷ lệ lãi suất trong năm nay đã giúp đô la Úc tăng lên mức cao nhất trong gần 4 tháng qua.

Tin nước Úc – Vào lúc 12pm thứ Năm 14/5, đô la Úc được giao dịch ở mức 81.50 US cent, tăng từ 79.77 US cent trong hôm thứ Tư trước đó. Trong phiên giao dịch buổi sáng, mức giá cao nhất của đô la Úc là 81.63 US cent, cao nhất kể từ ngày 21 tháng Một. Giám đốc công ty đào tạo LTG GoldRock ông Andrew Barnett cho hay, đô la Úc tăng mạnh là do đô la Mỹ đang bị rớt giá so với hầu hết các ngoại tệ chủ chốt. Điều này xảy ra sau khi các số liệu cho thấy chi tiêu bán lẻ trong tháng Tư ở Mỹ ở mức thấp, khiến nhiều người dự đoán ngân hàng trung ương Mỹ sẽ không tăng tỷ lệ lãi suất trong năm nay.

Đô la Úc tăng cao nhất trong gần 4 tháng qua
Đô la Úc tăng cao nhất trong gần 4 tháng qua

Ông Barnett dự đoán đô la Úc sẽ giảm mạnh sau khi đạt mức gần 81.70 US cent. Các thống kê về nền kinh tế Úc được công bố trong tuần tới cũng có thể khiến đô la Úc bị giảm. Xu hướng trong những năm gần đây cho thấy đô la Úc thường giảm giá trong khoảng thời gian từ khi công bố bản dự thảo ngân sách liên bang cho đến tháng Chín. Năm ngoái, đô la Úc đã giảm 12 US cent trong khoảng thời gian đó, và trong năm 2013 giảm 15 US cent. Ông Barnett dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra trong năm nay.

 

Phụng Nguyễn – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...