Home Cộng Đồng Trung Quốc thu bộn tiền nhờ xuất khẩu vật tư y tế trong dịch Covid-19
Cộng Đồng

Trung Quốc thu bộn tiền nhờ xuất khẩu vật tư y tế trong dịch Covid-19

Với việc dịch Covid-19 đang hoành hành ở Mỹ và châu Âu, Trung Quốc đang tích cực xuất khẩu vật tư y tế sang các quốc gia bị ảnh hưởng với tổng trị giá tới 1,45 tỉ USD trong hơn 1 tháng qua.

Theo Tổng Cục hải quân Trung Quốc, các vật tư xuất khẩu chính bao gồm hàng tỉ khẩu trang, hàng triệu bộ đồ bảo hộ, máy đo thân nhiệt và 16.000 máy thở, đã được gửi ra nước ngoài trong thời gian từ 1-3 đến 4-4-2020.

ảnh 1

Khẩu trang đang được Trung Quốc xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới

Bộ Công thương Trung Quốc cho biết, việc xuất khẩu vật tư y tế đang tăng mạnh và chính quyền sẽ không áp dụng bất kì sự hạn chế nào. Cho tới ngày 4-4, 54 nước và 3 tổ chức quốc tế đã kí các hợp đồng mua vật tư y tế với Bắc Kinh.

Với việc nhiều nước châu Âu phàn nàn về việc nhận được sản phẩm lỗi, Bộ Công thương Trung Quốc cho biết họ đã cảnh báo trừng phạt mạnh tay các nhà sản xuất gửi hàng kém chất lượng ra nước ngoài.

Trung Quốc là quốc gia đầu tiên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, cho tới nay, khi Trung Quốc đang cho thấy sự kiểm soát được dịch bệnh thì Mỹ và châu Âu lại trở thành các tâm dịch mới.

Các nước châu Âu đang chịu sự thiếu hụt trầm trọng các thiết bị vật tư y tế và đồ bảo hộ để chiến đấu với dịch bệnh. Theo hãng tin Reuters, các nhà sản xuất địa phương chỉ có thể đáp ứng được 10% nhu cầu.

Theo ANTD

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *