Home Tin Nước Úc Melbourne sẽ trở thành thành phố lớn nhất Australia vào năm 2056
Tin Nước Úc

Melbourne sẽ trở thành thành phố lớn nhất Australia vào năm 2056

Theo thống kê mới đây của Cục Thống kê Australia, thành phố Melbourne, thủ phủ bang Victoria, đã trở thành thành phố phát triển dân số nhanh nhất Australia và sẽ vượt qua Sydney để trở thành thành phố lớn nhất nước vào năm 2056.

 

Thống kê cũng cho thấy Victoria đã vượt qua Tây Úc để trở thành tiểu bang có tốc độ gia tăng dân số nhanh nhất Australia. Cụ thể, trong 12 tháng tính đến tháng Mười hai năm ngoái, dân số tại Victoria đã tăng 101,500 người và riêng tại Melbourne tăng 95,600 người. Tỷ lệ gia tăng dân số của Victoria là 1.8%, vượt qua con số 1.6% của Tây Úc và 1.4% của NSW và Queensland. Tỷ lệ gia tăng dân số của NSW và Queensland cũng là tỷ lệ gia tăng trung bình của cả nước.

Photo: smh.com.au

Lượng dân số gia tăng đã giúp Melbourne rút ngắn khoảng cách dân số với Sydney. Cục Thống kê Australia dự đoán Melbourne sẽ vượt qua Sydney để trở thành thành phố lớn nhất nước vào năm 2056. Dân số ở Melbourne đã đạt 4.4 triệu người vào tháng Mười hai năm ngoái và dự kiến sẽ tăng gần gấp đôi lên 8.2 triệu người trước năm 2056. Các số liệu cũng cho thấy bang Victoria thu hút người nhập cư trong nước nhiều hơn các tiểu bang khác. Trong tháng Mười hai năm ngoái, số người mới nhập cư vào Victoria từ các tiểu bang khác là 9340 người, trong đó có 2100 người đến từ Nam Úc, 2750 người đến từ NSW và 1400 người đến từ Tây Úc.

 

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...