Home Tin Nước Úc Melbourne Phát hiện gói bột trắng đáng ngờ ở sân bay Melbourne Airport
MelbourneTin Nước Úc

Phát hiện gói bột trắng đáng ngờ ở sân bay Melbourne Airport

Những quy định về hàng hóa khi mang sang Úc

Sáng thứ Tư ngày 1/7, trong lúc trung tâm cứu hoả Metropolitan Fire Brigade đang kiểm tra gói bột trắng đáng ngờ được tìm thấy trên một chiếc máy bay ở sân bay Melbourne Airport, rất nhiều hành khách phải xếp hàng chờ trong nhiều giờ do các nhân viên hải quan tiến hành bãi công.

Tuy nhận định gói bột trắng có dấu hiệu đáng ngờ, song các nhân viên cứu hoả vẫn chưa xác định đó là chất gì và được tìm thấy trên chuyến bay quốc nội hay quốc ngoại. Trong khi đó, nhiều hành khách phải xếp hàng dài ở khu vực hải quan và xuất nhập cảnh sau khi các nhân viên biên phòng bãi công trong hai giờ để đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.

Photo: Wayne Taylor

Cuộc bãi công bắt đầu từ lúc 9am và kết thúc vào lúc 11am. Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Australia ông Rupert Evans cho hay các nhân viên biên phòng rất ủng hộ việc tiến hành cuộc bãi công. Vào hôm thứ Ba trước đó, Phó Giám đốc điều hành tổ chức Hải quan và Bảo vệ Biên phòng Australia ông Michael Outram khẳng định tổ chức này sẽ cố gắng hạn chế ảnh hưởng của cuộc bãi công đến hoạt động của sân bay, nhưng khuyến nghị hành khách quốc tế trừ hao thêm thời gian để xét duyệt hộ chiếu.

 

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...