Home Tin Nước Úc Những người giữ visa tạm trú tại Úc được phép truy cập tiền hưu bổng
Tin Nước ÚcVisa Úc

Những người giữ visa tạm trú tại Úc được phép truy cập tiền hưu bổng

Chính phủ Úc cho biết những người có thị thực tạm thời, bao gồm cả sinh viên quốc tế, có quyền làm việc tại Úc sẽ được phép truy cập tiền hưu bổng của họ lên đến $10.000. Đây là động thái giúp họ vượt qua các tác động kinh tế của coronavirus.

Chính phủ Morrison cho biết những người giữ thị thực tạm thời (TR) có quyền làm việc – bao gồm cả sinh viên quốc tế – sẽ được phép sử dụng quỹ hưu bổng của mình để giúp họ kiểm soát các tác động kinh tế từ đại dịch coronavirus.

Những thay đổi này sẽ áp dụng cho 2.17 triệu người hiện có visa tạm trú tại Úc.

Quyền Bộ trưởng Di trú Alan Tudge cho biết các biện pháp mới công nhận tầm quan trọng của người  giữ visa tạm trú đối với nền kinh tế và xã hội Úc.

“Những người giữ visa tạm trú (TR) rất có giá trị đối với nền kinh tế và cuộc sống của Úc. Nhưng thực tế là nhiều người trong số này sẽ phải nghỉ việc do cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe mà chúng ta hiện đang phải đối mặt. Những người Úc và thường trú nhân luôn là trọng tâm số một của Chính phủ. “

Những người vẫn không thể tự lực về kinh tế đang được chính phủ khuyến khích trở về nước của họ.

“Đối với những cá nhân này, đã đến lúc họ nên về nhà, họ nên sắp xếp càng sớm càng tốt”, Bộ trưởng Tudge nói

Những người giữ visa tạm trú (TR) rất có giá trị đối với nền kinh tế và cuộc sống của Úc. Nhưng thực tế là nhiều người trong số này sẽ phải nghỉ việc do cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe mà chúng ta hiện đang phải đối mặt.

Những thay đổi về các loại visa vừa được chính phủ công bố nhằm tạo điều kiện cho những người có thị thực tạm thời làm việc thêm trong “các ngành kỹ nghệ thiết yếu” như y tế, chăm sóc người già, chăm sóc người khuyết tật, sản xuất nông nghiệp và chế biến thực phẩm.

Giới hạn 40 giờ làm việc mỗi hai tuần cho với sinh viên quốc tế sẽ được nới lỏng để cho phép họ làm việc nhiều giờ hơn, nếu họ ở trong ngành chăm sóc người già hoặc điều dưỡng.

Hạn chế sẽ tạm thời được nới lỏng cho sinh viên quốc tế làm việc trong các siêu thị lớn cho đến ngày 1 tháng 5 khi “nhiều người Úc được tuyển dụng vào vị trí này”.

Những người có visa tạm trú chưa bị sa thải sẽ được phép nộp đơn xin gia hạn visa và việc bị giảm giờ làm không bị coi là vi phạm điều kiện visa của họ.

Những người giữ TR cũng sẽ được phép truy cập tới 10.000 đô la tiền hưu bổng trong năm tài chính này.

Những người giữ visa làm việc trong kỳ nghỉ thuộc các ngành kỹ nghệ quan trọng như chăm sóc người già, nông nghiệp và chăm sóc trẻ em sẽ được miễn giới hạn sáu tháng với một chủ nhân.

Họ cũng đủ điều kiện để có thêm giới hạn visa cho phép họ tiếp tục làm việc trong các lĩnh vực đó sau sáu tháng tới, nếu visa hiện tại hết hạn.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...