Home Tin Nước Úc Vì sao vùng hẻo lánh ở Úc không thu hút được di dân nước ngoài đến sinh sống?
Tin Nước Úc

Vì sao vùng hẻo lánh ở Úc không thu hút được di dân nước ngoài đến sinh sống?

Tin Nước Úc – Những lo ngại về tình trạng các vùng hẻo lánh ở Úc không thu hút được di dân đến định cư tại các khu vực bên ngoài các thành phố lớn đã buộc Quốc hội Úc quyết định triển khai một cuộc điều tra.

Theo đó, ủy ban thường trực về di trú sẽ kiểm tra các chiến lược về định cư và nơi ở cho di dân tại các vùng hẻo lánh ở Úc.

Chủ tịch của ủy ban ông Julian Leeser cho biết từ năm 2006 đến năm 2011, có tổng cộng 187,000 di dân quốc tế đến định cư tại các vùng hẻo lánh, tương đương với tỉ lệ cứ năm người di cư đến Úc trong tổng số di dân của giai đoạn đó thì có một người chọn định cư tại vùng hẻo lánh.

Nghị sĩ thuộc đảng Tự do cho biết ủy ban sẽ đi khắp đất nước để tìm ra cách tăng số di dân chuyển đến sinh sống tại các vùng hẻo lánh.

“Câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để thu hút di dân sẽ không được tìm thấy tại các thành phố lớn – vì vậy chúng tôi sẽ đi đến những khu vực mà hoạt động di trú đang diễn hiệu quả lẫn những nơi mà di trú đang diễn ra không hiệu quả. Chúng tôi sẽ nói chuyện với những người nắm vấn đề rõ nhất để biết được vì sao hiệu quả và vì sao không hiệu quả,” ông Leeser nói.

Photo: SBS

Cuộc điều tra được triển khai sau khi kết quả của một cuộc thanh tra được thực hiện bởi cơ quan Cơ sở hạ tầng Úc cho thấy vấn nạn kẹt xe ở các thành phố lớn đang tiêu tốn của chính phủ 19 tỉ đô la mỗi năm.

Những số liệu này đã hối thúc chính phủ đầu tư 40 tỉ đô la một năm vào cơ sở hạ tầng để bắt kịp với một nền dân số ngày càng tăng.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc dân số Úc tăng trưởng cao hơn mức trung bình liên quan đến tổng số lượng người nước ngoài đang sinh sống tại Úc – bao gồm cả thường trú nhân và di dân tạm thời (ví dụ như du học sinh quốc tế).

Hồi đầu năm nay, chính phủ đã công bố quyết định giảm mức trần thường trú nhân được phê duyệt từ 190,000 xuống còn 160,000.

Mặc dù cắt giảm nhưng kế hoạch tài chính đối với các vấn đề về dân số trong ngân sách tháng Tư của chính phủ vẫn có xu hướng tăng, dẫn đến dự báo về gia tăng số lượng di dân tạm thời.

Việc này càng làm tăng thêm áp lực lên dịch vụ công của các thành phố lớn.

Trước dự đoán này, chính phủ Úc cũng đã đưa ra các sáng kiến di chuyển du học sinh và lao động tay nghề đến vùng hẻo lánh.

>>> Xem ngay: Lợi ích dành cho du học sinh khi học tại các trường đại học vùng hẻo lánh Úc

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...